ดูดวง/ เกมส์/ หวยเลขเด็ด/ งานราชการ/ สร้างเว็บฟรี/ ดูดวงชื่อสกุล/ ดูดวงเนื้อคู่/ ฟุตบอลเด็ด/ ของขลัง/ มีเกมส์/ แผนที่เว็บ/


วัตถุมงคลล่าสุด/แก้วขนเหล็ก/ไหลศักดิ์สิทธิ์/ผัวหลง สาวหลง/ของขลังหายาก/มีด-ดาบ/แร่ดูดทรัพย์/พระบูชา/พระพิฆเนศ/กษัตริย์-นักรบ/
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
ดูละครย้อนหลังทุกเรื่องทั้งหมด ละครช่อง3 ละครช่อง5 ละครช่อง7 ละครช่อง9 ละครช่องThaiPBS
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ดูทีวีย้อนหลัง  พระจันทร์สีรุ้ง

เรื่องย่อ ละคร เรื่องพระจันทร์สีรุ้ง
 
 
 

 
 ละคร เรื่องพระจันทร์สีรุ้งออกอากาศทุกวัน : พุธ - พฤหัสบดี
เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
 

 
 
เรื่องย่อ
 
          อารักษ์ (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) นางโชว์แถวพัทยา วัย 35 กำลังจะผันตัวเองมาเป็นผู้ชาย ไม่ใช่ด้วยใจ แต่เพราะเขากำลังจะกลายเป็นพ่อคน นับตั้งแต่เขาไปรับ ตะวัน (สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว) ลูกของ อรดี (จินตหรา สุขพัฒน์) หมอนวดข้างบ้านที่กำลังจะย้ายตามสามีชาวเยอรมันไปต่างประเทศ เพราะสะเทือนใจที่ครั้งหนึ่งพ่อก็เคยไม่ยอมรับเขาจนต้องไล่ออกจากบ้าน ท่ามกลางเสียงคัดค้านของเหล่าเพื่อนๆนางโชว์ และ ชัชชัย (ปัญญาพล เดชสงค์) แฟนของอารักษ์ ที่กำลังตีตัวออกห่างและนำเรื่องเด็กมาเป็นข้ออ้าง

          อารักษ์ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองและย้ายไปเปิดร้านทำผมอยู่เชียงใหม่ และวันหนึ่งอารักษ์ก็ได้มีโอกาสช่วยชีวิตแก้วตา (สโรชา วาทิตตพันธ์) จากแก๊งค้าผู้หญิง แก้วตาซึ้งใจมากและขออยู่ช่วยงานร้านและดูแลตะวันอีกแรง เธอจึงได้เห็นว่าแม้อารักษ์จะพยายามทำตัวเป็นผู้ชาย โดยเฉพาะกับตะวันเพราะกลัวลูกมีปมด้อย แต่กริยาสุภาพนิ่มนวลก็ทำให้ทุกๆคนดูออก จนตะวันเข้าโรงเรียน เขามักมีเรื่องชกต่อยเป็นประจำ เพราะโดนเพื่อนๆล้อว่ามีพ่อเป็นกะเทย แต่อารักษ์ก็สอนให้ลูกเป็นคนใจเย็น รักสงบ ตะวันมักมานอนหนุนตักให้พ่อเล่านิทานให้ฟังใต้แสงจันทร์อยู่เสมอ

          แต่เมื่อเขาอายุ 10 ขวบ ตะวันก็เริ่มรู้จักโลกกว้าง และได้รู้ความจริงว่าพ่อเขาไม่ใช่ผู้ชาย ตะวันเสียใจมากและหนีไปอยู่บ้านครูชนะ (ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) ครูพละของเขา กระทั่งครูกล่อมเขากลับบ้านมาได้ อารักษ์จึงตัดสินใจเล่าความจริงทั้งหมดให้ฟัง เว้นแต่เรื่องแม่เพราะต้องการให้ตะวันมีภาพแม่ที่แสนดีอยู่ในใจ

          กระทั่งสอบเข้ามหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯได้ สองพ่อลูกต้องห่างกัน ตะวันคอยเล่าเรื่องราวต่างๆแต่ละวันให้อารักษ์ฟังเสมอ เขาได้เป็นเดือนมหาวิทยาลัย และหลงรักดาวมหาวิทยาลัยชื่อ ปลายฟ้า (ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) ซึ่งทั้งสองต้องทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันในงานกีฬาประเพณีของสถาบัน แต่ทั้งสองมีฐานะต่างกันมากและปลายฟ้ามีแฟนอยู่แล้ว และอารักษ์ได้แนะนำให้ตะวันแสดงความรักอย่างบริสุทธ์โดยการส่งดอกไม้ไปให้ปลายฟ้าโดยไม่ลงชื่อ ซึ่งเขาก็ทำมาเป็นเวลากว่า 4ปี และฐานะไม่ได้ทำให้เขายอมแพ้ เขาหางานพิเศษทำ และได้ช่วยภัครินทร์ (ดารัณ บุญยศักดิ์) ไว้จากโจรวิ่งราว ซึ่งเธอทำงานเป็นฝ่ายดูแลศิลปินของค่าย “เลิฟลี่ เรคคอร์ด” เมื่อเห็นหน่วยก้านตะวัน เธอได้ชวนไปเทสเสียง แต่ตะวันก็ปฏิเสธไป

          ตะวันได้แสดงละครเวทีคู่กับปลายฟ้า แต่เขาเผลอใจจูบเธอนอกบท ปลายฟ้าโกรธมาก อารักษ์จึงแนะนำให้ตะวันร้องเพลงขอโทษ จนปลายฟ้าใจอ่อน และแนะนำศศิน (วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย) แฟนของเธอให้ตะวันรู้จัก ตะวันเสียใจออกจากงานเลี้ยงไป ส่วนภัครินทร์ญาติผู้พี่ของปลายฟ้าก็นำวีดีโอภาพและเสียงของตะวันไปให้เจ้าของค่ายเทปฟัง จนถูกเรียกเข้าพบ และกลายเป็นศิลปินน้องใหม่ของค่าย ตะวันดีใจโทรไปบอกพ่อ แต่อารักษ์กลับกลัวว่าตะวันดังแล้วจะลืมพ่อกะเทยคนนี้ แต่ตะวันรับปากว่าไม่มีวัน และเขาจะตั้งใจเก็บเงินซื้อบ้านอิงดอยไว้อยู่กับพ่อ อารักษ์จึงได้แต่ย้ำให้เขาปิดเรื่องพ่อกะเทยไว้ เพราะกลัวลูกจะเสียชื่อเสียง

          ตะวันเปลี่ยนลุคส์ใหม่หมดทั้งตัว กลายเป็นหนุ่มเนื้อหอม แต่ปลายฟ้าก็ยังคงไม่สนใจ จนเขาพบศศินอยู่กับสิริกานดา (อัมราภัสร์ จุลกะเศียน) ดาราน้องใหม่ จึงหาทางเตือนปลายฟ้า เธอไม่เชื่อแต่สุดท้ายก็ได้เห็นกับตา จึงตัดความสัมพันธ์กับศศิน และหันมามองชายหนุ่มมากขึ้น เมื่อรู้ว่าตะวันส่งดอกไม้ให้เธอมา 4 ปี ตะวันมีผลงานเพลงที่น่าจับตามอง และมีความสัมพันธ์อันดีขึ้นเรื่อยๆกับปลายฟ้า

          แต่แล้วช่วงเวลาที่สวยงามก็สะดุดลง เมื่ออรดี แม่ของตะวันกลับมาหุ้นกับเพื่อนทำบริษัทเครื่องสำอาง และรู้ว่าลูกเป็นนักร้อง จึงคิดจะมาแสดงตัวเพราะหวังความดังของลูกจะช่วยให้ตนก้าวหน้า แต่เพราะความร้ายกาจของอรดีทำให้ตะวันผิดหวังว่าแม่ไม่เป็นอย่างที่เขาคิด และศศินเองก็กลับมาขอคืนดีกับปลายฟ้า

          ศศินรู้ว่าปลายฟ้ารักตะวันจึงทำเป็นสุภาพบุรุษให้ปลายฟ้าตายใจ และให้เกยูร (สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัต) ทำเป็นใกล้ชิดกับตะวัน ทำให้ทั้งสองเข้าใจผิดกัน ตะวันหนีความวุ่นวายไปหาอารักษ์ แต่เกิดอุบัติเหตุทำให้เขาสูญเสียความทรงจำ อรดีจึงใช้โอกาสนี้หาหลักฐานการคลอดมาแสดงตัวกับหนังสือพิมพ์ว่าเป็นแม่ ตะวันรับเป็นแม่ทั้งๆที่รู้สึกไม่แน่ใจ อารักษ์รีบลงมาดูตะวันแต่ถูกอรดีกีดกัน และเป่าหูตะวันว่าอารักษ์เป็นพวกโรคจิต เกยูร มาดูแลตะวันตลอดเวลาจึงรู้สิ่งที่อรดีกำลังจะทำ อรดีจึงตกลงกับเกยูรว่าให้ร่วมมือกัน เขาจะทำให้ตะวันรักเกยูรเอง จนเมื่อปลายฟ้ารู้ข่าวและรีบมาเยี่ยม เธอจึงตกใจว่าตะวันเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากสุภาพเป็นก้าวร้าว เอาแต่ใจ และเมื่อพบเกยูรแสดงตัวเป็นคนรัก ยิ่งทำให้เสียใจ ศศินจึงทำเป็นเข้ามาให้คำแนะนำเรื่องความรัก แต่แท้จริงแล้วแอบขัดขวาง โดยสมคบกับอรดีไม่ให้ทั้งสองกลับมาคบหากัน

          แก้วตาตัดสินใจแต่งงานกับครูชนะ แต่ตะวันไม่มาทำให้คนเชียงใหม่หมั่นไส้ว่าดังแล้วลืมตัว อารักษ์ก็แก้ต่างให้ กิจการที่ร้านทำผมเริ่มไปได้ไม่ค่อยดี และอารักษ์เองก็เป็นลมบ่อยๆ เมื่อไปตรวจก็พบว่าเป็นเนื้องอกในสมอง เขาบอกเพื่อนสนิทเพียงคนเดียว และย้ายไปอยู่กรุงเทพ เพื่อนเขาให้เงินไว้รักษาตัวก้อนหนึ่ง แต่อารักษ์กลับนำเงินไปซื้อบ้านอิงดอย และไปสมัครทำงานผ่ายดูแลเสื้อผ้าศิลปินให้บริษัทเลิฟลี่เรคคอร์ด เขาจึงได้พบตะวันอีกครั้ง แต่ตะวันจำเขาได้ว่าเคยพบที่โรงพยาบาลและคิดว่าเป็นกะเทยที่แอบปลื้มตามที่แม่ปลูกฝัง

          ปลายฟ้าได้ถ่ายโฆษณาคู่กับตะวัน ตะวันคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงง่ายๆ ปลายฟ้าเสียใจมาก อารักษ์เห็นทุกอย่างและเตือนตะวัน แต่เขากลับต่อว่าอารักษ์ ทำให้เสียใจจนหลบไปร้องไห้ ปลายฟ้ารู้สึกสงสัย ส่วนศศินก็กล่อมสิริกานดาให้ยอมยั่วยวนตะวันจนเป็นข่าว ปลายฟ้าเสียใจมากและให้โอกาสศศินกลับมาอีกครั้ง

          อาการป่วยของอารักษ์หนักขึ้น หมอบอกให้รีบผ่าตัดแต่อารักษ์ปฏิเสธเพราะยื้อเวลาเจอลูกชาย เขาขอให้ปลายฟ้าช่วยฟื้นความทรงจำ ปลายฟ้าจึงเล่าเรื่องปัญหาที่บ้านให้ฟัง อารักษ์เล่านิทานปลอบเธอ ทำให้ปลายฟ้ารู้ว่าทั้งสองคนต้องมีความสัมพันธ์บางอย่าง ส่วนอารักษ์ก็ไปแนะนำให้ตะวันทำตามใจตัวเอง เขาจึงจะบอกรักปลายฟ้า ทั้งที่เธอกำลังจะแต่งงานกับศศิน

          ศศินปล่อยข่าวเรื่องอารักษ์เป็นพ่อตะวันให้หนังสือพิมพ์รู้ ตะวันรู้สึกสับสนมาก เกยูรทำใจกับความรักได้ ก็มาบอกตะวันว่าเธอไม่ใช่คนรักของเขา ตะวันรู้ใจตัวเองไปชิงตัวปลายฟ้าในงานแต่งงาน ศศินโกรธมากแต่ก่อนจะทำอะไรก็ถูกสิริกานดายิงด้วยความโกรธที่ศศินทิ้งเธอ จนศศินเป็นอัมพาตครึ่งล่าง และเธอยอมมอบตัว

          เรื่องราวกำลังเข้มข้น ความทรงจำของตะวันเริ่มกลับคืนมาทั้งเรื่องของปลายฟ้า และเรื่องพ่ออารักษ์ ในขณะที่อารักษ์อาการป่วยกำเริบและต้องเข้ารับการผ่าตัด เป็นตายเท่ากัน เรื่องราวของพระจันทร์สีรุ้งจะจบลงอย่างไร โปรดติดตามชม

กำกับการแสดง : ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์

 


นักแสดง


สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว รับบท ตะวัน -- ชายหนุ่มช่างฝัน ละเอียดอ่อน สุภาพอ่อนโยน แต่มีไฟฝันทะเยอทะยาน ต้องการการยอมรับจากคนในสังคม คนแวดล้อม เอาจริงเอาจังมุ่งมั่น กตัญญู


ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ รับบท ปลายฟ้า -- หญิงสาวสุภาพอ่อนโยน เป็นตัวของตัวเอง กตัญญู มองโลกในแง่ดี รักความถูกต้อง เข้าใจโลก และชีวิต เป็นผู้คลี่คลายปัญหาต่างๆ ทั้งของพ่อตัวเองและของคนรักอย่างตะวัน


พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง รับบท อารักษ์--หนุ่มใหญ่วัย 35-55 เป็นกะเทยที่สุภาพเรียบร้อย เคร่งขรึม จริงจังกับชีวิตไม่กรี๊ดกร๊าด กรีดกราย มีความฝันสูงสุดกับการเป็นพ่อที่ดี เพื่อลบล้างภาพของตนเอง ขยันอดทน เก็บกด อ้างว้าง มองโลกในแง่ดี เสียสละ


จินตรา สุขพัฒน์ รับบท อรดี--สาววัย 25-45 เป็นอดีตหมอนวดที่เห็นแก่ตัว ไม่มีคุณสมบัติความเป็นแม่ รักสบาย เจ้าเล่ห์ เพทุบาย จอมโวยวาย ปากร้าย ใจนักเลง บ้ายอ


วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย รับบท ศศิน--ชายหนุ่มวัย 28-30 เจ้าเล่ห์เจ้าเหลี่ยม เจ้าเสน่ห์ เห็นแก่ตัว เอาแต่ใจตนเอง ยกตนข่มท่าน ใจคอโหดเหี้ยม เลือดเย็น


สินิทรา บุญยศักดิ์ รับบท ภัครินทร์--สาวใหญ่วัย 35-40 ญาติผู้พี่ของปลายฟ้าที่มองโลกในแง่ดี มองคนเก่ง ใจดีแต่เข้มงวด มีระเบียบวินัย มองการณ์ไกล มีวาทะดี


สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัต รับบท เกยูร--สาววัย 20-25 เพื่อนสนิทที่แอบรักตะวัน หวังดีต่อเขา แต่เพราะความรักที่มั่นคงทำให้เกิดความเห็นแก่ตัว อยากเอาชนะใจตะวัน ยอมทำทุกอย่างทั้งที่รู้ว่าไม่ถูกต้อง


สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท แก้วตา --สาววัย 25-35 เป็นคนสุภาพอ่อนน้อมถ่อมตน จริงจัง จริงใจ รักและปรารถนาดีต่อทุกคนที่ เกี่ยวข้องกับอารักษ์และตะวัน


อัมราภัสร์ จุลกะเศียน รับบท สิริกานดา--ดาราสาววัย 20-25 เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด จอมมารยา ใช้ชีวิตหวือหวา ชอบทำตัวเป็นข่าวกับเหล่าไฮโซ เพื่อยกระดับตัวเอง


ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์ รับบท พบโชค--หนุ่มใหญ่วัย 45-50 เป็นเจ้าของค่ายเพลงที่เข้มงวด รักความถูกต้อง เจ้าคารม มองทุกอย่างเป็นธุรกิจ เป็นเงิน


สุปราณี เจริญผล รับบท ดารณี--หญิงวัย 50-52 แม่ของปลายฟ้าที่ สวยสง่าสงบเยือกเย็นเป็นผู้ดี เป็นช้างเท้าหลัง ยอมทำตามบัญชาของสามีทุกอย่าง แม้รู้ว่าฝืนใจลูกสาว เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องยุ่งยากในครอบครัว


ชนานา นุตาคม รับบท วิมล--สาวใหญ่วัย 40-45 จอมอิทธิพลในแวดวงหญิงขายบริการย่านเพชรบุรีตัดใหม่ เค็ม เห็นแก่ตัว ขี้โม้ โลภมาก ปากกล้า


วรายุธ มิลินทจินดา รับบท ป้อ (ปรีดา)--หนุ่มใหญ่วัย 45-50 เพื่อนสนิทของอารักษ์ที่ปากร้ายแต่ใจดี ขี้บ่นแต่จริงใจ รักเพื่อน ซื่อสัตย์ มีน้ำใจ


ปัญญาพล เดชสงค์ รับบท ชัชชัย--หนุ่มวัย 28-30 รูปหล่อ เจ้าเล่ห์ ปากร้าย เห็นแก่ตัว โลภมาก อกตัญญู
 
 
 
 
ดูทีวีย้อนหลัง  เรื่อง  พระจันทร์สีรุ้ง
 

ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 1 [1/9]  
 
 
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 1 [2/9]  
 
 
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 1 [3/9]
 
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 1 [4/9]
 
 
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 1 [5/9]
 
 
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 1 [6/9] 
 
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 1 [7/9] 
 
 
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 1 [8/9] 
 
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 1 [9/9] 
 
 
 
 
 
 
 ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 2 [1/9]  
 
 
 
 
 
 ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 2 [2/9]  
 
 
 
 
 
 ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 2 [3/9]  
 
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 2 [4/9]  
 
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 2 [5/9]   
 
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 2 [6/9]  
 
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 2 [7/9]  
  
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 2 [8/9]  
 
 
 
 
 
ละคร  พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 2 [9/9]  
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 3 [1/9]
 
 
 
 

พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 3 [2/9]

 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 3 [3/9]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 3 [4/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 3 [5/9]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 3 [6/9]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 3 [7/9]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 3 [8/9]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 3 [9/9]
 
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 4 [1/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 4 [2/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 4 [3/9]
 
 
 
 

พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 4 [4/9]

http://www.youtube.com/watch?v=0WRWN5ey2zs

 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 4 [5/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 4 [6/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 4 [7/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 4 [8/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 4 [9/9]
 
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 5 [1/8]
 
 
  
 

พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 5 [2/8]

 
 
 

พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 5 [3/8]

 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 5 [4/8
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 5 [5/8]
 
 
 
 

พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 5 [6/8]

 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 5 [7/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 5 [8/8]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 6 [1/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 6 [2/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 6 [3/9]
 
 
 
 

พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 6 [4/9]

 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 6 [5/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 6 [6/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 6 [7/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 6 [8/9]
 
 
 
 

พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 6 [9/9]

 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 7 [1/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 7 [2/9]
 
 
 

พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 7 [3/9]

 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 7 [4/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 7 [5/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 7 [6/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 7 [6/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 7 [7/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 7 [8/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 7 [9/9]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 8 [1/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 8 [2/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 8 [3/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 8 [4/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 8 [5/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 8 [6/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 8 [7/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 8 [8/8]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 9 [1/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 9 [2/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 9 [3/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 9 [4/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 9 [5/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 9 [6/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 9 [7/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 9 [8/8]
 
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 10 [1/8]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 10 [2/8]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 10 [3/8]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 10 [4/8]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 10 [5/8]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 10 [6/8]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 10 [7/8]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 10 [8/8]
 
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 11 [1/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 11 [2/8]
 
 
 

พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 11 [3/8]

 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 11 [4/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 11 [5/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 11 [6/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 11 [7/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 11 [8/8]
 
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 12 [1/8]
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 12 [2/8]
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 12 [3/8]
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 12 [4/8]
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 12 [5/8]
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 12 [6/8]
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 12 [7/8]
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 12 [8/8]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 13 [1/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 13 [2/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 13 [3/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 13 [4/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 13 [5/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 13 [6/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 13 [7/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 13 [8/8]
 
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 14 [1/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 14 [2/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 14 [3/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 14 [4/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 14 [5/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 14 [6/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 14 [7/8]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 14 [8/8]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 15 [1/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 15 [2/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 15 [3/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 15 [4/9]
 
 
 

พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 15 [5/9]

 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 15 [6/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 15 [7/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 15 [8/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 15 [9/9]
 
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 16 ตอนจบ [1/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 16 ตอนจบ [2/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 16 ตอนจบ [3/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 16 ตอนจบ [4/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 16 ตอนจบ [5/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 16 ตอนจบ [6/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 16 ตอนจบ [7/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 16 ตอนจบ [8/9]
 
 
 
 
พระจันทร์สีรุ้ง ตอนที่ 16 ตอนจบ [9/9]
 
 
 
 
จบบริบูรณ์
 
 

ความคิดเห็นที่ 56
ขอบเเอฟสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ กร วันที่ 30 พ.ค. 2554 เวลา 23:45:06 น.

ความคิดเห็นที่ 55
นั่นดิ แอฟกะบี้ดูไม่เหมาะ เหมือนเป็นพี่น้องมากกว่า
บี้ดูโครตด็ก แอฟดูแก่กว่าซัก2-3 ปีอะ
น่าจะเป็นพี่พระเอก หรือพี่นางเอกเนอะ
แจ้งลบ
โดยคุณ โอเล่ วันที่ 25 ส.ค. 2552 เวลา 11:12:41 น.

ความคิดเห็นที่ 54
อารักษ์ (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) นางโชว์แถวพัทยา วัย 3* กำลังจะผันตัวเองมาเป็นผู้ชาย ไม่ใช่ด้วยใจ แต่เพราะเขากำลังจะกลายเป็นพ่อคน นับตั้งแต่เขาไปรับ ตะวัน (สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว) ลูกของ อรดี (จินตหรา สุขพัฒน์) หมอนวดข้างบ้านที่กำลังจะย้ายตามสามีชาวเยอรมันไปต่างประเทศ เพราะสะเทือนใจที่ครั้งหนึ่งพ่อก็เคยไม่ยอมรับเขาจนต้องไล่ออกจากบ้าน ท่ามกลางเสียงคัดค้านของเหล่าเพื่อนๆนางโชว์ และ ชัชชัย (ปัญญาพล เดชสงค์) แฟนของอารักษ์ ที่กำลังตีตัวออกห่างและนำเรื่องเด็กมาเป็นข้ออ้าง

         อารักษ์ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองและย้ายไปเปิดร้านทำผมอยู่เชียงใหม่ และวันหนึ่งอารักษ์ก็ได้มีโอกาสช่วยชีวิตแก้วตา (สโรชา วาทิตตพันธ์) จากแก๊งค้าผู้หญิง แก้วตาซึ้งใจมากและขออยู่ช่วยงานร้านและดูแลตะวันอีกแรง เธอจึงได้เห็นว่าแม้อารักษ์จะพยายามทำตัวเป็นผู้ชาย โดยเฉพาะกับตะวันเพราะกลัวลูกมีปมด้อย แต่กริยาสุภาพนิ่มนวลก็ทำให้ทุกๆคนดูออก จนตะวันเข้าโรงเรียน เขามักมีเรื่องชกต่อยเป็นประจำ เพราะโดนเพื่อนๆล้อว่ามีพ่อเป็นกะเทย แต่อารักษ์ก็สอนให้ลูกเป็นคนใจเย็น รักสงบ ตะวันมักมานอนหนุนตักให้พ่อเล่านิทานให้ฟังใต้แสงจันทร์อยู่เสมอ

         แต่เมื่อเขาอายุ *0 ขวบ ตะวันก็เริ่มรู้จักโลกกว้าง และได้รู้ความจริงว่าพ่อเขาไม่ใช่ผู้ชาย ตะวันเสียใจมากและหนีไปอยู่บ้านครูชนะ (ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) ครูพละของเขา กระทั่งครูกล่อมเขากลับบ้านมาได้ อารักษ์จึงตัดสินใจเล่าความจริงทั้งหมดให้ฟัง เว้นแต่เรื่องแม่เพราะต้องการให้ตะวันมีภาพแม่ที่แสนดีอยู่ในใจ

         กระทั่งสอบเข้ามหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯได้ สองพ่อลูกต้องห่างกัน ตะวันคอยเล่าเรื่องราวต่างๆแต่ละวันให้อารักษ์ฟังเสมอ เขาได้เป็นเดือนมหาวิทยาลัย และหลงรักดาวมหาวิทยาลัยชื่อ ปลายฟ้า (ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) ซึ่งทั้งสองต้องทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันในงานกีฬาประเพณีของสถาบัน แต่ทั้งสองมีฐานะต่างกันมากและปลายฟ้ามีแฟนอยู่แล้ว และอารักษ์ได้แนะนำให้ตะวันแสดงความรักอย่างบริสุทธ์โดยการส่งดอกไม้ไปให้ปลายฟ้าโดย ไม่ลงชื่อ ซึ่งเขาก็ทำมาเป็นเวลากว่า 4ปี และฐานะไม่ได้ทำให้เขายอมแพ้ เขาหางานพิเศษทำ และได้ช่วยภัครินทร์ (ดารัณ บุญยศักดิ์) ไว้จากโจรวิ่งราว ซึ่งเธอทำงานเป็นฝ่ายดูแลศิลปินของค่าย “เลิฟลี่ เรคคอร์ด” เมื่อเห็นหน่วยก้านตะวัน เธอได้ชวนไปเทสเสียง แต่ตะวันก็ปฏิเสธไป

         ตะวันได้แสดงละครเวทีคู่กับปลายฟ้า แต่เขาเผลอใจจูบเธอนอกบท ปลายฟ้าโกรธมาก อารักษ์จึงแนะนำให้ตะวันร้องเพลงขอโทษ จนปลายฟ้าใจอ่อน และแนะนำศศิน (วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย) แฟนของเธอให้ตะวันรู้จัก ตะวันเสียใจออกจากงานเลี้ยงไป ส่วนภัครินทร์ญาติผู้พี่ของปลายฟ้าก็นำวีดีโอภาพและเสียงของตะวันไปให้เจ้าของค่ายเท ปฟัง จนถูกเรียกเข้าพบ และกลายเป็นศิลปินน้องใหม่ของค่าย ตะวันดีใจโทรไปบอกพ่อ แต่อารักษ์กลับกลัวว่าตะวันดังแล้วจะลืมพ่อกะเทยคนนี้ แต่ตะวันรับปากว่าไม่มีวัน และเขาจะตั้งใจเก็บเงินซื้อบ้านอิงดอยไว้อยู่กับพ่อ อารักษ์จึงได้แต่ย้ำให้เขาปิดเรื่องพ่อกะเทยไว้ เพราะกลัวลูกจะเสียชื่อเสียง

         ตะวันเปลี่ยนลุคส์ใหม่หมดทั้งตัว กลายเป็นหนุ่มเนื้อหอม แต่ปลายฟ้าก็ยังคงไม่สนใจ จนเขาพบศศินอยู่กับสิริกานดา (อัมราภัสร์ จุลกะเศียน) ดาราน้องใหม่ จึงหาทางเตือนปลายฟ้า เธอไม่เชื่อแต่สุดท้ายก็ได้เห็นกับตา จึงตัดความสัมพันธ์กับศศิน และหันมามองชายหนุ่มมากขึ้น เมื่อรู้ว่าตะวันส่งดอกไม้ให้เธอมา 4 ปี ตะวันมีผลงานเพลงที่น่าจับตามอง และมีความสัมพันธ์อันดีขึ้นเรื่อยๆกับปลายฟ้า

         แต่แล้วช่วงเวลาที่สวยงามก็สะดุดลง เมื่ออรดี แม่ของตะวันกลับมาหุ้นกับเพื่อนทำบริษัทเครื่องสำอาง และรู้ว่าลูกเป็นนักร้อง จึงคิดจะมาแสดงตัวเพราะหวังความดังของลูกจะช่วยให้ตนก้าวหน้า แต่เพราะความร้ายกาจของอรดีทำให้ตะวันผิดหวังว่าแม่ไม่เป็นอย่างที่เขาคิด และศศินเองก็กลับมาขอคืนดีกับปลายฟ้า

         ศศินรู้ว่าปลายฟ้ารักตะวันจึงทำเป็นสุภาพบุรุษให้ปลายฟ้าตายใจ และให้เกยูร (สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัต) ทำเป็นใกล้ชิดกับตะวัน ทำให้ทั้งสองเข้าใจผิดกัน ตะวันหนีความวุ่นวายไปหาอารักษ์ แต่เกิดอุบัติเหตุทำให้เขาสูญเสียความทรงจำ อรดีจึงใช้โอกาสนี้หาหลักฐานการคลอดมาแสดงตัวกับหนังสือพิมพ์ว่าเป็นแม่ ตะวันรับเป็นแม่ทั้งๆที่รู้สึกไม่แน่ใจ อารักษ์รีบลงมาดูตะวันแต่ถูกอรดีกีดกัน และเป่าหูตะวันว่าอารักษ์เป็นพวกโรคจิต เกยูร มาดูแลตะวันตลอดเวลาจึงรู้สิ่งที่อรดีกำลังจะทำ อรดีจึงตกลงกับเกยูรว่าให้ร่วมมือกัน เขาจะทำให้ตะวันรักเกยูรเอง จนเมื่อปลายฟ้ารู้ข่าวและรีบมาเยี่ยม เธอจึงตกใจว่าตะวันเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากสุภาพเป็นก้าวร้าว เอาแต่ใจ และเมื่อพบเกยูรแสดงตัวเป็นคนรัก ยิ่งทำให้เสียใจ ศศินจึงทำเป็นเข้ามาให้คำแนะนำเรื่องความรัก แต่แท้จริงแล้วแอบขัดขวาง โดยสมคบกับอรดีไม่ให้ทั้งสองกลับมาคบหากัน
แจ้งลบ
โดยคุณ love@hoils.com วันที่ 2 ส.ค. 2552 เวลา 16:47:16 น.

ความคิดเห็นที่ 53
yhf*f*f**f*yf*yf*yiuiiii*yuyyguhuihjojiแอฟไม่เหมาะเล่นกับบี้เลยเพราะบี้ดูเด็กไปแ ละแอฟค้อนข้างจะสง่าดูเจ้าหยิงด้วยชอบทั้ ง สองคนแต่ไม่อยากดูละครเพราะกลัวเสียความรู้สึกตัวเองเพราะมีความรู้สึกว่าแอฟเลี้ยงต ้อยใงไม่รู้เลยตัดใจไม่ดูแต่ตอนลี้เล่นช่อง * ก็ติดงอมแงมเหมือนกันชอบเพราะเอกเสกเหลือกดาราเหมาะและแต่ละเรื่องดาราคุณภาพทั้งนั้ นแต่ตอนหลังๆมาดาราเด็กเกินไปไม่คุ้นเลยไม่ค่อยได้ติดตาม
hhjioy*f*
แจ้งลบ
โดยคุณ love@hoils.com วันที่ 2 ส.ค. 2552 เวลา 16:46:06 น.

ความคิดเห็นที่ 52
เจ๋ง*ชอบเพลงที่พี่บี้ร้องตรับ
แจ้งลบ
โดยคุณ f วันที่ 19 ก.ค. 2552 เวลา 21:05:37 น.

ความคิดเห็นที่ 51
แอฟไม่เหมาะเล่นกับบี้เลยเพราะบี้ดูเด็กไปและแอฟค้อนข้างจะสง่าดูเจ้าหยิงด้วยชอบทั้ ง สองคนแต่ไม่อยากดูละครเพราะกลัวเสียความรู้สึกตัวเองเพราะมีความรู้สึกว่าแอฟเลี้ยงต ้อยใงไม่รู้เลยตัดใจไม่ดูแต่ตอนลี้เล่นช่อง * ก็ติดงอมแงมเหมือนกันชอบเพราะเอกเสกเหลือกดาราเหมาะและแต่ละเรื่องดาราคุณภาพทั้งนั้ นแต่ตอนหลังๆมาดาราเด็กเกินไปไม่คุ้นเลยไม่ค่อยได้ติดตาม
แจ้งลบ
โดยคุณ sa*a วันที่ 14 มิ.ย. 2552 เวลา 16:48:03 น.


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 

     
เรียกทรัพย์/ 1บาท 2บาท/ ประคำ/ ป้ายมงคล/ พระประจำวัน/ พระพิมพ์-แกะสลัก/ วัตถุมงคลอื่นๆ/ เกจิชื่อดัง/ 12นักษัตร/ วัตถุมงคลทั้งหมด
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ดูดวง/ เกมส์/ หวยเลขเด็ด/ งานราชการ/ สร้างเว็บฟรี/ ดูดวงชื่อสกุล/ ดูดวงเนื้อคู่/ ฟุตบอลเด็ด/ ของขลัง/ มีเกมส์/ แผนที่เว็บ/