ดูดวง/ เกมส์/ หวยเลขเด็ด/ งานราชการ/ สร้างเว็บฟรี/ ดูดวงชื่อสกุล/ ดูดวงเนื้อคู่/ ฟุตบอลเด็ด/ ของขลัง/ มีเกมส์/ แผนที่เว็บ/


วัตถุมงคลล่าสุด/แก้วขนเหล็ก/ไหลศักดิ์สิทธิ์/ผัวหลง สาวหลง/ของขลังหายาก/มีด-ดาบ/เหล็กไหลน้ำ/พระบูชา/พระพิฆเนศ/กษัตริย์-นักรบ/
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
ดูละครย้อนหลัง ทั้งหมด
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -ดูทีวีย้อนหลัง ผู้ใหญ่ลีกับนางมา

เรื่องย่อละคร ผู้ใหญ่ลีกับนางมา

 
 
ละครเรื่องผู้ใหญ่ลีกับนางมา ออกอากาศทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ 
เวลาออกอากาศ 20:30 ช่องที่ออกอากาศ ไทยทีวีสีช่อง 3
 
 
 
เรื่องย่อ
 
          มาลินีได้รับจดหมายของคุณยายวัน ในขณะที่เธอได้อ่านจดหมายคุณยายวันได้ตายไปแล้ว คุณยายเขียนจดหมายฝากกับผู้ใหญ่ลี ถึงมาลินีหลานสาวคนเดียวของท่าน ให้ไปรับมรดกบ้านกับที่ไร่นาหลายร้อยไร่ คุณยายของเธอมีความประสงค์ให้มาลินีไปทำไร่นาแทนท่าน และห้ามเด็ดขาดไม่ให้หลานให้คนอื่นเช่าทำ หรือถ้าคิดจะขายก็ให้ขายกับผู้ใหญ่ลีคนเดียว ห้ามขายให้กับคนอื่น นำความแปลกใจให้กับมาลินียิ่งนัก ว่าผู้ใหญ่ลีคนนี้เป็นใคร ทำไมคุณยายจึงให้ความสำคัญกับเขามากนัก

          มาลินีไม่สนิทกับคุณยายของเธอ แม่เธอเล่าให้ฟัง เมื่อครั้งสาว ๆ คุณยายอยู่ในรั้วในวัง และใกล้เจ้านายชั้นสูง แต่ความรักได้หักอกคุณยายครั้งแล้วครั้งเล่า จนกระทั่งถึงคุณตาของเธอก็เช่นเดียวกัน คุณยายทนความเจ้าชูมากเมียไม่ได้ถึงหลบมาอยู่ท้องนาแห่งนี้ คุณแม่ของเธอก็มาเติบโตที่นั่น คุณยายได้สามีใหม่เป็นชาวบ้านธรรมดา แต่ซื่อสัตย์ขยันขันแข็ง ช่วยปกครองดูแลการงานจนกระทั่งตายจากไปโดยไม่มีลูกด้วยกัน คุณยายก็เลยมีลูกสาวคนเดียวคือแม่ของมาลินี คุณแม่ของมาไม่ชอบชีวิตท้องนาจึงมักไปอยู่กับบิดาของท่านที่กรุงเทพ ฯ เสมอ

          จนกระทั่งพบคุณพ่อของเธอและเกิดขัดใจกับคุณยาย คุณแม่จึงเข้าไปอยู่ในกรุงเทพจนเธอเกิด นาน ๆ คุณแม่จึงจะไปเยี่ยมเยือนคุณยายสักครั้งหนึ่ง ทำให้มาลินีเหินห่างกับคุณยายราวกับไม่ใช่หลานของคุณยาย จดหมายของคุณยายทำให้มาลินีครุ่นคิดอย่างหนัก ทำไมคุณยายจึงบังคับเธอไม่ให้เช่าที่นาแก่ใครถ้าเธอไม่ทำเองจะต้องขายให้ผู้ใหญ่ลีแต่เพียงผู้เดียว มาลินีรู้ตัวดีว่าไม่สามารถทำนาได้ เพราะเธอไม่เคยอยู่บ้านนอกไม่เคยทำนาเลย และที่สำคัญเธอยังรักอาชีพเดินแบบของเธอ ยังต้องการสวมเสื้อนำสมัย เดินกรุยกรายท้าทายสายตาผู้คนอยู่

          ประดิษฐ์ เป็นแฟนของมาลินี ถึงเขาจะเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเอง มาลินีเห็นว่านั่นเป็นลักษณะของผู้นำ และมาลินีก็ทำตัวเป็นผู้ตามตลอดเวลา หากมาลินีจะแสดงความคิดเห็นอะไรออกมาบ้างประดิษฐ์ไม่เคยรับฟังเธอเลย ทำให้มาเคยน้อยใจบ่อย ๆ แต่เธอก็จะงอนง้อเขาทุกครั้งที่ต้องทะเลาะกัน มาลินีคิดเอาเรื่องคุณยายไปปรึกษาประดิษฐ์ แต่เขาไม่ยอมมาพบเธอ อ้างโน่นนี่ และในที่สุดมาก็รู้ว่าเขาไปมีหญิงคนใหม่ มาลินีเสียใจ และมันก็ทำให้เธอตัดสินใจอย่างเด็ดขาดที่จะไปอยู่บ้านคุณยายของเธอ
ผู้ใหญ่ลี (ลีนวัตร) เป็นผู้ที่คุณนายวันให้ความรักและความเอ็นดูเป็นอย่างมาก เมื่อเขายังเด็ก พ่อและแม่ของลีจะไม่ให้เขาเรียนต่อ เพราะเกรงว่าเมื่อได้เรียนมาก ๆ แล้วจะทิ้งไร่นาไม่ยอมกลับมาทำ แต่คุณนายวันเป็นคนที่มองการไกล ได้ขอร้องพ่อแม่ของผู้ใหญ่ให้เขาได้เรียนต่อ เพราะเขาเป็นเด็กที่เรียนดี ควรส่งให้เขาได้เรียนสูง ๆ แล้วกลับมาพัฒนาท้องถิ่น ถ้าพ่อแม่ของเขาไม่ส่งเรียน คุณนายจะเป็นคนส่งเอง

          ด้วยแรงสนับสนุนของคุณนายวันคอยช่วยเหลือจุนเจือทุกอย่าง ทำให้ลีนวัตร หรือผู้ใหญ่ลีได้เรียนต่อจนสำเร็จปริญญา เกษตรศาสตรบัณฑิต และเป็นที่รักของชาวบ้าน ได้รับความไว้วางใจเลือกเขาเป็นผู้ใหญ่บ้านต่อจากพ่อของเขาคือผู้ใหญ่ลอ ผู้ใหญ่ลีเอาความรู้จากวิชาการสมัยใหม่มาช่วยพัฒนาไร่นาและชาวนา ให้ความรู้เกษตรแผนใหม่กับชาวบ้าน ใครตกทุกข์ได้ยากผลผลิตไม่ดี หรือภัยโรคพืชต่าง ๆ ผู้ใหญ่จะคอยช่วยเหลือ ผู้ใหญ่ลีรักและนับถือคุณนายวันมาก คอยดูแลเอาใจใส่ช่วยงานคุณนายวันผู้มีพระคุณกับเขาทุกอย่าง ด้วยเหตุนี้คุณนายวันจึงรักและเอ็นดูให้ความไว้วางใจเขามาก คุณนายวันได้วางแผนไว้ทั้งหมดก่อนตายเขียนพินัยกรรมยกทรัพย์สินบ้านไร่นาให้กับมาลินีหลานสาวคนเดียว ในจดหมายห้ามให้ใครเช่าทำ หรือถ้ามาลินีไม่ต้องการทำ คิดจะขาย ก็ให้ขายกับผู้ใหญ่ลีคนเดียว คือท่านต้องการให้มาลินีมาอยู่ทำนาที่นี่ และได้แต่งงานกับผู้ใหญ่ลี เพราะท่านต้องการให้ที่นาของท่านตกอยู่กับคนที่ท่านรักสองคนคือผู้ใหญ่ลีกับมาลินี

          มาลินีมาถึงบ้านคุณยาย ก็ทราบจากปี๊ดว่าตอนนี้ศพของคุณยายไปอยู่ที่วัด เพราะคุณยายตายมาได้สองอาทิตย์แล้ว ผู้ใหญ่ลีเป็นคนจัดการเรื่องสวดอภิธรรมและเป็นธุระให้ทุก อย่างปื๊ดบอกผู้ใหญ่ลีรอมาลินีมาเก็บศพคุณนายวันและกำหนดวันเผา มาลินีนึกโกรธผู้ใหญ่ลี คุณยายตายมาตั้งสองอาทิตย์แล้ว ทำไมเธอจึงเพิ่งได้รับจดหมายของคุณยายเมื่อวานนี้เอง คิดว่าเขาคงทำเอาหน้าส่งจดหมายให้เธอล่าช้า ชาวบ้านจะได้ตำหนิเธอว่าเป็นหลานที่อกตัญญูไม่ยอมมาจัดการงานศพให้คุณยาย และดูคุณยายจะไว้เนื้อเชื่อใจผู้ใหญ่ลีคนนี้เสียเหลือเกิน…ปื๊ดพาคุณมาเดินชมทั่วบ้าน พาไปดูสัตว์เลี้ยงของคุณนายวัน พอสิ้นคุณนายลูกจ้างก็ลาออกกันหมดผู้ใหญ่ลีก็เป็นคนรับภาระดูแลให้ทุกอย่าง

          ปี๊ด ได้รับมอบหมายจากพ่อผู้ใหญ่ให้คอยดูแลมาลินี ปื๊ดเป็นเด็กกำพร้าที่ผู้ใหญ่ลีเก็บมาเลี้ยงไว้ตอนที่เขาเรียนมหาลัย เป็นลูกแขกที่มาทิ้งไว้ ปื๊ดเรียกผู้ใหญ่ลีว่าพ่อ และเรียกป้าปุยแม่ของผู้ใหญ่ลีว่าแม่ เป็นคนทำให้มาลินีเข้าใจว่าผู้ใหญ่เป็นผัวของป้าปุยในตอนแรก และทำให้มาลินีเข้าใจผิดคิดว่าผู้ใหญ่ลีนั้นคงหน้าตาเป็นแขกและแก่แล้ว ปื๊ดช่วยมาลินีได้มาก คืออยากรู้อะไรก็ถามจากปื๊ด มาลินีหารู้ไม่ว่าปื๊ดเป็นเครื่องมือของผู้ใหญ่ลี คอยเก็บข้อมูลในตัวคุณมา มาบอกผู้ใหญ่ทุกเรื่อง มาลินีเริ่มชอบบ้านทุ่งของคุณยายของเธอเธอหลงใหลบรรยากาศในยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะตก และพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าเป็นอย่างมาก เธอได้พบผู้ใหญ่ลีกำลังขับรถไถนาอยู่ เธอเข้าไปทักทาย เพราะเข้าใจว่าผู้ใหญ่ลีคือนายเหว่า เพราะได้รับการบอกเล่าจากปื๊ด ว่านายเหว่าเป็นคนขับรถไถนาให้ผู้ใหญ่ลี ผู้ใหญ่ลีนึกสนุกเลยปล่อยเลยตามเลยให้คุณมาเข้าใจว่าตนคือนายเหว่า พร้อมสาธิตการขับรถไถนาให้เธอดูอีกด้วย …มาลินีประทับใจนายเหว่าที่รูปหล่อแถมยังเก่งมีความรู้เรื่องการทำนาอีกด้วย มาลินีมาดูผู้ใหญ่ลีในคราบของนายเหว่าไถนาอีกแต่เธอก็ยังไม่ทราบว่าเขาคือผู้ใหญ่ลี…

          กระทั่งถึงวันที่ต้องบรรจุเก็บศพของคุณนายวันที่วัด ความลับจึงเปิดเผยว่านายเหว่าที่เธอพบนั้นคือผู้ใหญ่ลี มาลินีทั้งเจ็บใจทั้งอายที่ถูกหลอกป้าปุย แม่ของผู้ใหญ่ลี รักลูกชายมาก และเมื่อเจอมาลินีก็หลงใหลรักใคร่ยิ่งนักอยากได้มาเป็นลูกสะใภ้ สนับสนุนทำทุกอย่างที่จะให้ทั้งสองรักและได้ลงเอยกัน และยิ่งเป็นความประสงค์ของคุณนายวันผู้มีพระคุณต่อครอบครัวของแกมาตลอดแกยิ่งทำทุกวิถีทาง ผู้ใหญ่ลีต้องมาคอยดูแลช่วยเหลือเรื่องการงานทุกอย่างของมาลินี..ทุกเย็นเขาจะมาดูพระอาทิตย์ตกกับคุณมา และต้องตื่นแต่เช้าเพื่อมาดูพระอาทิตย์ขึ้น ส่วนมาลินีก็สลัดคราบนางแบบของเธอมาเรียนรู้วิธีการทำนาอย่างตั้งอกตั้งใจ ในเมื่อเธอตัดสินใจจะอยู่ที่นี่เธอก็ต้องทำให้เป็นทุกอย่าง เธอได้เรียนรู้การใช้ชีวิต ขนบธรรมเนียมประเพณีพื้นบ้านที่เธอไม่เคยได้รู้มาก่อน ผู้ใหญ่ลีนั้นปลื้มและนิยมในตัวเธอเป็นอย่างยิ่ง

          เฉลา น้องสาวของผู้ใหญ่ลีนั้นก็รักอยู่กับนายเหว่า ลูกน้องคนสนิทของผู้ใหญ่ลี แต่เฉลานั้นกำลังเรียนอยู่ ผู้ใหญ่ลีจึงพูดจาตักเตือนว่าให้เรียนจบเสียก่อน จึงค่อยริรักกับนายเหว่า แต่ด้วยความที่ทั้งคู่รักกันด้วยความบริสุทธิ์ใจ และเข้าใจผิดคิดว่าผู้ใหญ่ลีกีดกันความรักของคนทั้งสอง เหว่ากับเฉลา จึงหนีหายออกไปจากบ้านด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้ไปไหนไกล ทั้งคู่หนีไปพักอยู่ที่บ้านของมาลินี มาลินีพยายามอธิบายให้ผู้ใหญ่ลีเข้าใจถึงความรักของหนุ่มสาว โดยให้นายเหว่าและเฉลากลับมากราบขอโทษผู้ใหญ่ลี ที่เข้าใจผิดและหนีหายไปด้วยกัน เฉลาสัญญากับผู้ใหญ่ลีว่าจะเรียนให้จบก่อน แล้วค่อยแต่งงานกับเหว่าอีกที ผู้ใหญ่ลีจึงให้อภัยน้องสาวกับนายเหว่า

          ประดิษฐ์ซึ่งรู้ว่ามาลินีมาอยู่ที่นี่และ ได้มรดกของคุณยายมากมายได้ชวนวลัยและสมรเธอทั้งสองเป็นเพื่อนของมาลินี มาหามาลินีหวังจะขอคืนดี ประดิษฐ์หวังจะได้ทรัพย์สมบัติในส่วนของมาลินีอีกด้วย แต่มาลินีเริ่มเห็นธาตุแท้ของประดิษฐ์ที่เห็นแก่เงิน ไม่ได้ขยันทำมาหากินและช่วยเหลือสังคมเหมือนกับผู้ใหญ่ลี ทำให้มาลินีไม่ยอมคืนดีด้วย สร้างความแค้นใจให้ประดิษฐ์มากที่เสียเชิงให้กับหนุ่มบ้านนอกอย่างผู้ใหญ่ลี
ปทุม ลูกสาวของผู้ใหญ่โหมด ก็มาติดพันชอบผู้ใหญ่ลีเข้าอย่างเต็มหัวใจ เธอเป็นสาวบ้านนอกที่ชอบทำตัวไฮโซแบบเฉิ่มสุด ๆ พยายามหาทางสวยเด่นแข่งกับมาลินีสุดขั้ว แต่ยังไงซะผู้ใหญ่ลีก็ไม่เคยสนใจปทุม เพราะใจหัวใจมีแต่มาลินีคนเดียว ปทุมจึงร่วมมือกับประดิษฐ์ วางแผนแยกผู้ใหญ่ลีกับมาลินีให้ห่างออกจากกัน ประดิษฐ์หลอกให้มาลินีมาพบที่กระท่อมยามค่ำคืน พร้อม ๆ กับที่ปทุมเองก็แอบมาดักรอพบผู้ใหญ่ลีที่กองฟางเช่นเดียวกัน พอดีคืนนั้นฝนตกหนัก ไฟก็ดับ ผู้ใหญ่ลีเดินมาพบมาลินีเสียก่อน จึงไปหลบฝนที่บ้านมาลินี พร้อมบอกความในใจกับมาลินี อีกทั้งยังหมั้นหมายมาลินีด้วยแหวนอีกหนึ่งวง ผู้ใหญ่ลีสัญญาว่า หากบวชแล้วสึกออกมาเมื่อไหร่ จะแต่งงานกับมาลินีทันที
ทั้งประดิษฐ์และปทุมต่างรอมาลินีกับผู้ใหญ่ลี

          แต่ด้วยเหตุชุลมุนของฝนฟ้า ทำให้ทั้งคู่ต้องเข้าไปหลบฝนในกระท่อมอันมืดมิด ประดิษฐ์เข้าใจว่าปทุมเป็นมาลินีจึงปลุกปล้ำจนได้เป็นเจ้าของสมใจ พอตื่นเช้ามาจึงได้รู้ว่าตนเข้าใจผิดแต่ก็ได้ปทุมเป็นเมียเสียแล้ว สุดท้ายผู้ใหญ่ลีก็เข้าพิธีอุปสมบทสร้างความปลื้มใจให้กับแม่ปุยเป็นอย่างมาก ระหว่างที่บวชนั้น ประดิษฐ์แค้นใจจัดที่ต้องพลาดหวังจากมาลินี จึงแก้เผ็ดผู้ใหญ่ลีด้วยการพาฉลวย น้องสาวของผู้ใหญ่ลีอีกคน เข้ากรุงเทพฯ ไปถ่ายหนังเรทอาร์ พอดีมาลินีรู้ข่าวเสียก่อน จึงไปตามไปช่วยฉลวยได้ทัน ผู้ใหญ่ลีเองก็มากับปื๊ด เพื่อมาช่วยฉลวยอีกแรง ทั้งที่ยังห่มผ้าเหลืองอยู่ ครั้งนี้ผู้ใหญ่ลีซึ้งในน้ำใจของมาลินีมากขึ้นไปอีก พระผู้ใหญ่ลีให้ฉลวยกลับไปเรียนที่บ้านตัวเอง อย่ามาดิ้นรนเพื่อจะเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ จนเป็นเหยื่อให้คนชั่วอย่างประดิษฐ์หลอกอีก ฉลวยสำนึกผิด ยอมกลับบ้านแต่โดยดี

          ปทุมมีอาการแพ้ท้องอย่างหนัก โหมดเข้าใจผิดคิดว่าผู้ใหญ่ลีเป็นพ่อของเด็กในท้อง จึงตั้งใจจะศึกพระให้ได้ แต่เมื่อความจริงเปิดเผยมาว่า ประดิษฐ์คือลูกเขยตัวจริงก็อับอายขายขี้หน้าหนัก เพราะรู้ดีว่าประดิษฐ์นั้นชั่วช้าขนาดไหน ประดิษฐ์กลายเป็นลูกเขยของผู้ใหญ่โหมดอย่างจำยอม ซ้ำยังถูกปทุมใช้เยี่ยงทาส แต่เขาก็ต้องจำยอมเพราะรู้ดีว่า หากไม่ยอมรับปทุมเป็นเมีย ประดิษฐ์ต้องถูกโหมดเอาตายอย่างแน่นอน

          ผู้ใหญ่ลีสึกออกมาในที่สุด เขาสบายใจมากที่เรื่องปทุม คลี่คลายไปด้วยดี ประดิษฐ์ก็รับกรรมที่ก่อไป ส่วนเฉลากับเหว่าก็ตั้งใจว่าเรียนจบเมื่อไหร่จะแต่งงานกันให้ได้ ส่วนฉลวยก็กลับมาเรียนหนังสือที่ต่างจังหวัด ไม่ไปกรุงเทพฯอีกแล้ว ผู้ใหญ่ลีจึงขอมาลินีแต่งงานในที่สุด ความรักของทั้งสองกำลังเบิกบานในทุ่งนาของคุณนายวัน ที่มอบไว้เป็นสมบัติให้กับมาลินี ผู้ใหญ่ลีกับนางมาจึงได้ครองคู่กันในที่สุด

รายชื่อนักแสดง

ทฤษฎี สหวงษ์ รับบท ผู้ใหญ่ลี (ลีนวัตร)
เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ รับบท นางมา (มาลินี)
เกียรติกมล ล่าทา รับบท ประดิษฐ์
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท ป้าปุย
ด.ช.ริชาร์ด เกียร์นี่ รับบท ด.ช.ปี๊ด
วรัญญา เจริญพรสิริสุข รับบท เฉลา
วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท ปทุม
ศานติ สันติเวชชกุล รับบท ผู้ใหญ่โหมด
ดารณีนุช โพธิปิติ รับบท แม่พิน
 
ดูทีวีย้อนหลัง ผู้ใหญ่ลีกับนางมา
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 1.(1-4)
  
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 1.(2-4)
  
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 1.(3-4)
 
 
  
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 1.(4-4)
  
  

ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 2.(1-10) 

 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 2.(2-10) 
 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 2.(3-10) 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 2.(4-10)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 2.(5-10)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 2.(6-10) 
 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 2.(7-10)
  
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 2.(8-10)
  
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 2.(9-10)
 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 2.(10-10)
 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 3 [1/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 3 [2/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 3 [3/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 3 [4/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 3 [5/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 3 [6/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 3 [7/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 3 [8/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 3 [9/9]
 
 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 4 [1/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 4 [2/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 4 [3/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 4 [4/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 4 [5/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 4 [6/9]
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 4 [7/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 4 [8/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 4 [9/9]
 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 5 [1/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 5 [2/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 5 [3/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 5 [4/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 5 [5/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 5 [6/9]

http://www.youtube.com/watch?v=s43v7GVuiXo

 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 5 [7/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 5 [8/9]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 5 [9/9]
 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 6.(1-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 6.(2-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 6.(3-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 6.(4-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 6.(5-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 3.(6-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 6.(7-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 6.(8-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 6.(9-9)
 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 7.(1-10)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 7.(2-10)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 7.(3-10)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 7.(4-10)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 7.(5-10)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 7.(6-10)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 7.(7-10)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 7.(8-10)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 7.(9-10)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 7.(10-10)
 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 8 [1/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 8 [2/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 8 [3/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 8 [4/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 8 [5/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 8 [6/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 8 [7/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 8 [8/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 8 [9/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ตอนที่ 8 [10/10]
 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 9.(1-8)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 9.(2-8)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 9.(3-8)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 9.(4-8)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 9.(5-8)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 9.(6-8)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 9.(7-8)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 9.(8-8)
 
 
 
 

ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 10.(1-9)

 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 10.(2-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 10.(3-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 10.(4-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 10.(5-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 10.(6-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 10.(7-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 10.(8-9)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 10.(9-9)
 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 11.(1-4)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 11.(2-4)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 11.(3-4)
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 11.(4-4)
 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.12 [1/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.12 [2/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.12 [3/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.12 [4/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.12 [5/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.12 [6/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.12 [7/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.12 [8/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.12 [9/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.12 [10/10]
 
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.13 [1/11]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.13 [2/11]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.13 [3/11]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.13 [4/11]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.13 [5/11]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.13 [6/11]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.13 [7/11]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.13 [8/11]
 
 
 

ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.13 [9/11]

 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.13 [10/11]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.13 [11/11]
 
 
 
 

ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.14 End [1/10]

 
 

ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.14 End [2/10]

 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.14 End [3/10]
 
 

ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.14 End [4/10]

 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.14 End [5/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.14 End [6/10]
 
 

ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.14 End [7/10]

 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.14 End [8/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.14 End [9/10]
 
 
 
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา Ep.14 End [10/10]
 
 
 
  

ความคิดเห็นที่ 37
สุดยอดเลยละครเรื่องนี้  ติดตามชมมานานแล้ว
แจ้งลบ
โดยคุณ 96*4 วันที่ 6 มี.ค. 2555 เวลา 9:58:59 น. [ IP : 101.109.97.137 ]

ความคิดเห็นที่ 36
ชอบมากมันตลกทุกคนชอบมากๆๆเลย
แจ้งลบ
โดยคุณ nop*u*2009@ho*.com วันที่ 10 ก.ค. 2553 เวลา 17:17:00 น. [ IP : 118.173.26.188 ]

ความคิดเห็นที่ 35
ละครดีมีสาระหาดูยากผู้จัดคุณเก่งมากขอบคุณนะที่ทำละครดีดีมาให้ดุ
แจ้งลบ
โดยคุณ eak-****@ho*mail.com วันที่ 4 พ.ค. 2553 เวลา 13:59:57 น. [ IP : 112.142.240.107 ]

ความคิดเห็นที่ 34
สุดยอดคับดูไงก็ไม่เบื่อชอบทุกตอน พลอยน่ารักมากคับเป็นกำลังใจให้ตลอดนะ พี่คนเดิม
แจ้งลบ
โดยคุณ eak-****@ho*mail.com วันที่ 4 พ.ค. 2553 เวลา 13:55:27 น. [ IP : 112.142.240.107 ]

ความคิดเห็นที่ 33
อยากดูผู้ใหญ่ลีตอนที่*มากแต่ดูไม่ได้ทำอย่างไรดี
แจ้งลบ
โดยคุณ เกศ วันที่ 3 พ.ค. 2553 เวลา 8:28:38 น. [ IP : 118.173.41.236 ]

ความคิดเห็นที่ 32
ละครผู้ใหญ่ลีกับนางมาสนุกมากเลยและยังตลกอีกด้วย
แจ้งลบ
โดยคุณ ne* วันที่ 28 เม.ย. 2553 เวลา 15:05:39 น. [ IP : 183.89.114.157 ]

ความคิดเห็นที่ 31
วันนี้ร้อนมาก        

อากาศไม่ค่อยดี

เปงไรไม่รุ
แจ้งลบ
โดยคุณ boun*933 วันที่ 27 เม.ย. 2553 เวลา 11:28:28 น. [ IP : 58.9.187.234 ]

ความคิดเห็นที่ 30
อย่าลืมภาค 2 นะคะ ชอบมาก โดยเฉพาะ พี่ปอ และ พี่พลอย ชอบละครแบบนี้มากดูแล้วสะบายดี มีทุ่งนาสวยๆ ชอบมากค่ะ ขอย้ำอย่าลืมภาค 2 นะคะ
แจ้งลบ
โดยคุณ su**icha_29@live.com วันที่ 20 เม.ย. 2553 เวลา 11:09:58 น. [ IP : 114.128.138.189 ]

ความคิดเห็นที่ 29
ผมชอบ ไอ ปืด
แจ้งลบ
โดยคุณ *ace*-speed@ho*mail.com วันที่ 18 เม.ย. 2553 เวลา 8:19:53 น. [ IP : 222.123.177.34 ]

ความคิดเห็นที่ 28
ชอบพี่พพลอย  เฌอมาลย์มากเลยครับ
ช่องสาม
เรื่อง        ผู้ใหญ่ลีกับนางมา
พี่พลอยเหมือนแม่คนที่  *ขอบคุณครับพี่พลอย อุ้ย! แม่พลอย
แจ้งลบ
โดยคุณ รดา วันที่ 17 เม.ย. 2553 เวลา 15:05:31 น. [ IP : 117.47.140.235 ]

ความคิดเห็นที่ 27
เป็นกำลังใจให้ครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ ละครรัก วันที่ 15 เม.ย. 2553 เวลา 23:30:49 น. [ IP : 125.26.234.55 ]

ความคิดเห็นที่ 26
อยากดูผู้ใหญ่กับนางมาในวันนี้
แจ้งลบ
โดยคุณ แนน วันที่ 13 เม.ย. 2553 เวลา 13:47:45 น. [ IP : 118.172.211.34 ]

ความคิดเห็นที่ 25
ขอขอบคุณทีมงานทุกๆท่านที่ผลิตละครเรื่องนี้ออกมาผมได้ดูแล้วรุ้สึกชื่นใจจริงๆครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ k*i*_sound**@ho*mail.com วันที่ 11 เม.ย. 2553 เวลา 0:29:47 น. [ IP : 58.9.121.37 ]

ความคิดเห็นที่ 24
สนุกมากขอบคุณค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ เมลล์ one@ho*mail.com วันที่ 6 เม.ย. 2553 เวลา 13:38:36 น. [ IP : 124.120.251.126 ]

ความคิดเห็นที่ 23
สนุกเเละน่า ติดตาม  มาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
อย่า ลืม  ภาค 2 น่ะค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ filmchayanee@windowslive.com วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 13:45:13 น. [ IP : 110.49.164.202 ]

ความคิดเห็นที่ 22
สนุก\อยากให้มีภาค 2
แจ้งลบ
โดยคุณ มาลินี วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 0:07:08 น. [ IP : 124.121.109.25 ]

ความคิดเห็นที่ 21
สนุกมาก

ชอบ คุณมา
แจ้งลบ
โดยคุณ mial_chompu@ho*mail.com วันที่ 31 มี.ค. 2553 เวลา 17:28:53 น. [ IP : 125.26.173.211 ]

ความคิดเห็นที่ 20
เรื่องผู้ใหญ่ลีกับนางมา สนุกมาก อยากให้มีภาค 2
แจ้งลบ
โดยคุณ กฤติมา เอื้อวงษ์ชัย วันที่ 31 มี.ค. 2553 เวลา 9:32:06 น. [ IP : 124.122.230.231 ]

ความคิดเห็นที่ 19
สนุกมากๆ ดูแล้วต้องอมยิ้มกันทั้งบ้านเลย อยากให้ปอกับพลอยมาแล่นละครด้วย
กันอีก จับคู่ได้เหมาะสมกันดีมาก
แจ้งลบ
โดยคุณ Pa**un วันที่ 28 มี.ค. 2553 เวลา 15:28:05 น. [ IP : 222.123.53.110 ]

ความคิดเห็นที่ 18
ชอบปอ มากๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ  เลย หล่อที่สุด  ปอ พูด สุพรรณ ตลกดีนะ
รัก พี่ ปอ มา โดย ตลอด แฟน คลับ พี่ ปอ นะ ค่ะ    บะ บาย
แจ้งลบ
โดยคุณ คนรักปอ วันที่ 22 มี.ค. 2553 เวลา 12:22:50 น. [ IP : 125.26.255.176 ]

ความคิดเห็นที่ 17
เนม  ประดิษฐ์ร้าย
เนย ผู้ใหญ่ลีใจดี
นุ้ย  ปรืดแสบ
แจ้งลบ
โดยคุณ เนม เนย นุ้ย วันที่ 29 ส.ค. 2552 เวลา 20:33:26 น. [ IP : 125.27.9.181 ]

ความคิดเห็นที่ 16
ชื่นชอบชื่นชมผู้จัดและนักแสดงทุกท่านแม้เนื้องเรื่องจะเปลี่ยนไปแต่วิญญาณของผู้ใหญ ่ลีนางมายังอยู่ชื่นชทจริงๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ w_wa*22@ho*mail.com วันที่ 21 ส.ค. 2552 เวลา 9:17:23 น. [ IP : 124.120.80.133 ]

ความคิดเห็นที่ 15
สามารถพูดได้เต็มปากว่า เป็นละครที่ดีมากจนอยากซื้อซีดีเก็บไว้เป็นเรื่องแรกในชีวิต  ให้แง่คิด และการดำเนินชีวิตที่ดีงาม สอนคนให้รู้ถึงความดี ความพอ ความผูกพันในครอบครัว  มีค่ามากกว่าความรวย ความฟุ้งเฟ้อ ขอบคุณผู้จัด และทีมงามทุกคนที่สร้างเรื่องนี้ออกมาค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ bobby วันที่ 20 ส.ค. 2552 เวลา 16:16:49 น. [ IP : 125.24.214.163 ]

ความคิดเห็นที่ 14
จะรอดูภาค 2 นะคะ ชอบมากๆ เลยค่ะ ตั้งแต่ดูละครมามีเรื่องนี้แหละที่
น่าดูที่สุด ไม่ค่อยน้ำเน่าเหมือนละครทั่วไป แถมด้วยบรรยากาศที่สุดแสนจะ
สวยงาม นักแสดงก็เก่งกันทุกคนเลย ขอยกนิ้วให้เลยค่ะ ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ *m วันที่ 20 ส.ค. 2552 เวลา 10:14:44 น. [ IP : 58.8.220.133 ]

ความคิดเห็นที่ 13
ลงทุนจัง
แจ้งลบ
โดยคุณ มิ่ส วันที่ 18 ส.ค. 2552 เวลา 19:06:50 น. [ IP : 202.143.131.246 ]

ความคิดเห็นที่ 12
ชอบนักแสดงทุกๆคนมากๆเลยค่ะโดยเฉพาะพ่อกับแม่ที่บ้านท่านชอบนางเอกพี่พลอยมากๆเขาบอก ว่าสวยดีเป็นธรรมชาติที่สุดอยากให้มีละครแนวนี้ออกมาเยอะๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ ผู้ติดตาม วันที่ 17 ส.ค. 2552 เวลา 11:52:24 น. [ IP : 125.25.203.33 ]

ความคิดเห็นที่ 11
อวสานซะแล้วควรจะมีละครแนวๆนี้ออกมาเยอะๆดีแล้วสนุกสนานสบายใจคลายเครียดได้
แจ้งลบ
โดยคุณ BB วันที่ 17 ส.ค. 2552 เวลา 9:01:19 น. [ IP : 202.183.218.187 ]

ความคิดเห็นที่ 10
ชอบมากๆเลยค่ะ เป็นธรรมชาติดี น่ารักทุกคนเลย
อยากให้มีละครแบบนี้ แนวท้องทุ่งแบบนี้อีกเยอะๆ
จะได้มีคนหันกลับมาเป็นไทยมากขึ้นค่ะ ยกนิ้วให้ที่ * เลย
แจ้งลบ
โดยคุณ *m วันที่ 13 ส.ค. 2552 เวลา 13:47:06 น. [ IP : 58.8.92.192 ]

ความคิดเห็นที่ 9
อยากให้มีละครดีๆๆอย่างนี้อีกเยอะๆ  ดูแล้วอยากเป็นแบบนี้จัง
แจ้งลบ
โดยคุณ 4*2*7@ho*mail.com วันที่ 13 ส.ค. 2552 เวลา 9:08:53 น. [ IP : 58.9.1.112 ]

ความคิดเห็นที่ 8
ปี๊ด  น่ารักที่สุดเลย
ชอบมากๆๆพูดได้ดี ทั้งๆๆเป็นลูกครึ่ง
แล้วจะติดตามงานต่อไปนะ
แจ้งลบ
โดยคุณ k*2 วันที่ 10 ส.ค. 2552 เวลา 15:50:15 น. [ IP : 202.29.54.58 ]

ความคิดเห็นที่ 7
ชอบมากๆเลยครับ ดูแล้วได้ทั้งความรู้และก็ความสนุกสนาน
แจ้งลบ
โดยคุณ be*ba*o*p@ho*mail.com วันที่ 10 ส.ค. 2552 เวลา 7:36:30 น. [ IP : 118.175.144.45 ]

ความคิดเห็นที่ 6
พลอย เฌอมาล  สวยแสดงได้เนียนดูธรรมชาติ
แจ้งลบ
โดยคุณ Jumnean วันที่ 9 ส.ค. 2552 เวลา 14:41:06 น. [ IP : 112.142.136.252 ]

ความคิดเห็นที่ 5
ใช่ ๆ อยากดูตอนต่อไปแล้วอ่ะ มาเร็ว ๆดิ
แจ้งลบ
โดยคุณ G วันที่ 4 ส.ค. 2552 เวลา 18:26:18 น. [ IP : 61.19.26.35 ]

ความคิดเห็นที่ 4
อยากดูตอนต่อไปล้วจ้า มาไวด้วยเถอะ อยากดูใจจะขาดอยู่แล้ว
แจ้งลบ
โดยคุณ แจง วันที่ 4 ส.ค. 2552 เวลา 18:23:34 น. [ IP : 125.26.129.74 ]

ความคิดเห็นที่ 3
ตอนที่ 4 [7/9] กับ ตอนที่ 4 [9/9] Link เป็นอันเดียวกันเลยค่ะ
รบกวนกรุณาแก้ไขให้ดูย้อนหลังได้หน่อยนะคะ

ขอบพระคุณค่า
แจ้งลบ
โดยคุณ แหนม วันที่ 30 ก.ค. 2552 เวลา 0:50:39 น. [ IP : 58.8.40.153 ]

ความคิดเห็นที่ 2
น้องพลอยเล่นเรื่องนี้ สวย น่ารักมาก ๆ เลยคะ ต้องชมมาที่ช่างแต่งหน้าด้วยแต่งหน้าน้องได้สวยกว่าทุกเรื่องเลย
แจ้งลบ
โดยคุณ *********** วันที่ 28 ก.ค. 2552 เวลา 12:57:11 น. [ IP : 125.24.118.130 ]

ความคิดเห็นที่ 1
น่าติดตามมาเลยค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ se*iesjoy@ho*mail.com วันที่ 19 ก.ค. 2552 เวลา 0:55:57 น. [ IP : 125.24.90.215 ]


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 
เรียกทรัพย์/ 1บาท 2บาท/ ประคำ/ ป้ายมงคล/ พระประจำวัน/ พระพิมพ์-แกะสลัก/ วัตถุมงคลอื่นๆ/ เกจิชื่อดัง/ 12นักษัตร/ วัตถุมงคลทั้งหมด
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ดูดวง/ เกมส์/ หวยเลขเด็ด/ งานราชการ/ สร้างเว็บฟรี/ ดูดวงชื่อสกุล/ ดูดวงเนื้อคู่/ ฟุตบอลเด็ด/ ของขลัง/ มีเกมส์/ แผนที่เว็บ/