รายการ  สกู๊ปชีวิต

 
ติดตามรายละเอียด  และช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสได้ที่  
 

ความคิดเห็นที่ 95
อยากติดต่อให้พวกพี่ ๆ ทีมงานมาถ่ายทอดชีวิตของครอบครัวหนึ่งอยู่ที่อำเภอผักไห่ จ.อยุธยา เขาอาศัยอยู่ที่ตลาดนัดที่อำเภอผักไห่เขาเป็นคนเก็บเงินเวลาคนมาเขาห้องน้ำเขาอาศัยอ ยู่ติดกับห้องน้ำบ้านของเขาเป็นเพิงสามาของเขาตาบอดหนึ่งข้างส่วนภรรยาก็ไม่มีอาชีพอ ะไรบางครั้งก็ร้อยพวงมาลัยพลาสติกขายมีลูก*คนและหลาย ๆ อีกเยอะที่ต้องดูแลหนูอยากให้พวกพี่ๆมาดูชีวิตของเขาเพราะเขามีรูปร่างที่อวนมากทั้ง สามีกับภรรยาเลยเขาน่าสงสารมากเขาส่งสารมากกว่าสกุ๊ปชีวิตบางคนอีกต่างหาก พี่มีหนี้ที่ต้องใช้ไม่มีที่อยู่นะพี่ต้องอาศัยอยู่กินกับห้องน้ำ พี่ช่วยพวกเขาด้วยนะหนูสงสารเขาม๊ากมากเลยพี่สามีเขาตาบอดเป็นโรคเบาหวานไม่มีอาชีพอ ะไรอาศัยเก็บเงินค่าห้องน้ำวันหนึ่งได้ไม่เท่าไรถ้าวันไหนมีตลาดนัดก็จะได้เยอะมากว่ าเดิมไม่เท่าไร
เบอร์ติดต่อ ที่สามารถจะพาพวกพี่ ๆ ไปหาเขาได้หรือสอบถามเพิ่มเติม
เบอร์ 0*4-*3*970*หรือ 0*9-*4*49*2
พี่ขาขอร้องเถอะช่วยมาดูให้เห็นหน่อยเถอะพี่ช่วยพวกเขาด้วยนะ
หนูชื่อ ฟ้านะพี่ หนูจะพาพวกพี่ ๆ ไปดูนะ
แจ้งลบ
โดยคุณ f*-*in2***@ho***il.co* วันที่ 18 ก.ค. 2554 เวลา 15:42:36 น. [ IP : 125.26.4.116 ]

ความคิดเห็นที่ 94
อยากให้รายการช่วยเหลือ นาย สำราญ โสดา อายุ**ปี เดินไม่ได้อยู่คนเดียว ไม่มีญาติมาดูแล ป่วยเป็นอัมพถก อาศัยห้องเช่าเก่าๆๆ
ทุกวันอาศัยเพื่อนบ้านกินไปวันๆๆน่าสงสารมากครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ den*obile@ho***il.co* วันที่ 6 ก.ค. 2554 เวลา 20:27:42 น. [ IP : 125.26.16.161 ]

ความคิดเห็นที่ 93
ผมมีเรื่องจะมาเล่าไห้ฟังจาก ตจว. จ.ราชบุรี ซึ้งมี ครอบครัว อยู่ ครอบครัวหนึ่ง
ซึ่งยากจนมากๆ และมีตาคนหนึ่ง ซึ่งเป็นอัมพาตเดินไม่ได้และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ส่วนลูกสาวก็ป่วยเดินไม่ค่อยไหวทำ งานไม่ได้ลูกของลูกสาวก็ต้องเรียนหนังสือแทบจะไม่มีเงินไปกินที่ ร.ร.เลย ครอบครับนี้ จนมากๆ สภาพบ้านก็เก่าๆโศรมๆวันไหนฝนตกหนักๆ
ก็หลับไม่เต็มที่กลัวว่าบ้านจะพัง ผมอยากไห้ทางรายการหรือใครก็ได้เข้าไปช่วยเหลือหน่อยมีเด็กชายอยู่*คนเด็กหยิงอีก*คน ส่วนเด็กชายน่าสงสารมากครับ
พ่อและแม่เขาก็เป็นช่าวไร่ชาวสวนไม่ได้เป็นเจ้าของเองหรอกครับเป็นลูกจ้างงานก็ไม่ค ่อยมีส่วนมากคนต่างจังหวัดเขาจะติดเหล้าและแม่ของเด็กชายคนเนี้ยติดเหล้าขาวมากเวลาเ มาก็ทุบตีเด็กชายคนนี้ซึ้งผมไปเห็นแล้วสงสารมากครับแต่เนื่องผมก็จนเหมือนกันแค่ลำพั งเลี้ยงตัวเองยังแทบไม่ีรอดเลยครับไม่สามารถช่วยเหลืออะไีรได้เลย ผมอยากไห้คนที่อ่านเมล์นี้ช่วยประชาสัมพันทางใดทางหนึ่งหรือเข้าไปตรวจสอบไห้ความช่ว ยเหลือหน่อยได้ไหมครับ อยู่บ้านเลขที่ **4หมู่ที่7 ต.ปากช่อง อ.จอมบึง  จ.ราชบุรี  พอดีผมดูรายการ วงเวียนชีวิต แล้ว อันนี้ ยิ่งกว่าอีกครับ ที่อยู่อาศัย แทบจะไม่มี

ผมไม่มีรูปภาพมาไห้ดูประกอบเพราะผมไม่มีกล้องที่จะถ่ายรูป วึ้งถ้าเป็นไปได้อยากไห้เข้าไปช่วยเหลือเขาจริงๆครับ
ผมไม่รู้ว่าเมล์ฉบับนี้จะไปถึงไครสักคนหรือป่าว แต่ที่พูดมาทุกเรื่องนี้เป็นความจริงทั้งหมดได้โปรดช่วยด้วยครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ ***e_p*o@ho***il.co* วันที่ 20 มิ.ย. 2554 เวลา 20:32:31 น. [ IP : 58.8.227.115 ]

ความคิดเห็นที่ 92
เรียน รายการสกุ๊ปชีวิตและทีมทุกท่าน
   ขอความช่วยเหลือนำเสนอข่าวชีวิตคุณยายเล็กอายุ 60ปี อาศัยอยูในห้องที่แบ่งเช่า ขนาด *.*x3 เมตร ที่ชุมชนวัดปรก แขวงทุ่งวัดดอน  เขตสาทร  ซึ่งเช่าคนเดียว  มีอาชีพเก็บของเก่าขายรายได้ 400-600บาท/เดือนและมีโรครุมเร้าหลายโรค คือ เบาหวาน  ความดันไต  ไทรอยด์   หัวใจ  ตากระจก คุณยายจะต้องไปฟอกไตอาทิตย์ละ 3 ครั้ง  ค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนประมาณ6,**0บาท/เดือน  วอนขอความกรุณาทีมงานทุกท่านด้วนนะค่ะ  ติดต่อได้ที่
e-**il:*no*0**@windowslive.co*
แจ้งลบ
โดยคุณ *no*0**@windowslive.co* วันที่ 19 มิ.ย. 2554 เวลา 10:29:59 น. [ IP : 1.46.174.62 ]

ความคิดเห็นที่ 91
เรียน  ผู้อำนวยการรายการสกุ๊ปชีวิต
ผมเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทำงานโรงพยาบาลคอนสาร อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ งานที่ผมทำเป็นงานดูแลผู้ป่วยวัณโรคครับ ซึ่งนโยบายการดำเนินงานต้องเยี่ยมบ้านคนไข้ครับ ผมไปเยี่ยมบ้านผู้ป่วยวัณโรครายนึงชื่อ กรุง ถาวงกลาง ครับอายุ 36 ปี  บ้านเลขที่ *96 ม.3 ต.ห้วยยาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ครับ อยู่ห่างโรงพยาบาลประมาณ 20 กิโลเมตร      
ตัวคนไข้ ป่วยเป็นวัณโรคมา 4 เดือนแล้ว..ครับ ซ้ำยังป่วยเป็นเบาหวาน และความดันโลหิตสูง ครับ คนไข้เล่าให้ฟังว่าตาเริ่มมองไม่ค่อยเห็นและไม่ได้ทำงาน ไปที่ไหนก็ไม่มีใครรับทำงาน ไม่มีเรียวแรงเหมือนแต่ก่อน ภรรยาก็หนีไปมีสามีใหม่ และทิ้งลูกไว้ทั้งสองคน

พ่อก็เคยป่วยเป็นวัณโรค โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคไต  ช่วยเหลือตัวเองได้บ้างเล็กน้อย

ลูกชายฝาแฝด 2 คน  จบชั้นป. 6 ต้องออกจากโรงเรียนมารับจ้างทั่วไปเพื่อหาเงินมาจุนเจือ ครอบครัวรวมทั้งค่าโดยสารมารับการรักษาที่โรงพยาบาล วันไหนคนพี่ไปทำงานรับจ้างคนน้องต้องอยู่บ้านเพื่อดูแลพ่อและปู่..

บ้านที่อยู่อาศัยแต่ก่อนมีบ้าน * หลัง ตอนนี้ขายไปแล้วเพราะต้องเอาเงินมารักษาพ่อที่ป่วยอยู่จนเงินที่มีอยู่หมดไป และตัวเองยังป่วยอีกคนทั้ง ๆ ที่เป็นเสาหลักของบ้าน เพื่อนบ้านละแวกนั้นเห็นใจจึงช่วยทำกระท่อมมุงใบหญ้าให้พอได้เป็นที่หลับนอน ได้ฟังเพื่อนบ้านเล่าให้ฟังแล้วผมสงสารลูกทั้งสองคนของเค้าครับ ต้องออกจากโรงเรียนมาทำงานรับจ้างหาเลี้ยงจุนเจือครอบครัว กระท่อมนั้นก็ทรุดโทรมเต็มทีผมเห็นแล้วก็รู้สึกสงสารลูกชายเค้าทั้งสองเป็นอย่างยิ่ง อยากให้ได้เรียนหนังสือต่อครับ
   
เพื่อนบ้านเล่าให้ฟังอีกว่า ก็ช่วยเหลือเต็มที่เท่าที่ช่วยได้ เพราะก็ต้องทำงานหาเช้ากินค่ำเหมือนกัน และแจ้งไปทางผู้ใหญ่บ้าน อบต. และองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยยางก็ไม่มีวี่แวว ซ้ำยังบอกกลับมาอีกว่าต้องให้ผู้ใหญ่บ้านรับรองก่อนจึงจะดำเนินเรื่องให้ได้ อบต.ก็นาน ๆ มาดูที..เห็นสภาพตอนนี้ก็มีแต่แย่ลง เพื่อนบ้านกล่าว

กระผมจึงเขียนมาเพื่อขอความเมตตากรุณาจากทางรายการสกุ๊ปชีวิตให้ช่วยนำออกรายการเพื ่อขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญทั้งหลายได้โปรดกรุณาช่วยคนยากจนครอบครัวนี้ครับ
   

โดยสามารถติดต่อได้ที่กระผม นายอานนท์ เสมียนชัย โรงพยาบาลคอนสาร อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ
โทรฯ 0**-0*6-93**  เพื่อจะได้ช่วยนำข้อมูลเสนอผ่านทางรายการครับ
                                            ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง
   ขอให้รายการดี ๆ อย่างสกุ๊ปชีวิตอยู่คู่เมืองไทยตลอดไปนะครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ deli_w*n**@ho***il.co* วันที่ 3 มิ.ย. 2554 เวลา 13:07:05 น. [ IP : 125.26.96.237 ]

ความคิดเห็นที่ 90
อยากให้รายการสกุ๊ปชีวิต ทางช่อง  7  สี  ไปถ่ายทำเกี่ยวกับครอบครัวยายคำม้วย วีระ  อายุ  7*  ปี  ซึ่งมีลูกชายพิการทางจิตไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้  และหลานชายหนึ่งคน  ครอบครัวอยู่อย่างลำบากเพราะคุณยายต้องคอยหาเลี้ยง  โดยคุณยายต้องเดินวันละหลายกิโลเมตร เพื่อนำตาข่ายออกไปจับปลาที่บ่อน้ำสาธารณะ บางวันก็ได้บางวันก็ไม่ได้ วันไหนไม่ได้ก็จะกินเข้าเปล่ากับน้ำปลา  มาช่วยเหลือยาย    ถ้าเป็นไปได้อยากให้รายการสกุ๊ปชีวิตได้ไปถ่ายทำและช่วยเหลือครอบครัวของยายคำ ม้วย  วีระ    บ้านเลขที่  42  หมู่ที่  **  ต.หนองกุงธนสาร  อำเภอภูเวียง  จังหวัดขอนแก่น  40**0  ขอบพระคุณมากนะคะ
แจ้งลบ
โดยคุณ k**ik**@windowslive.co* วันที่ 31 พ.ค. 2554 เวลา 13:28:51 น. [ IP : 118.174.28.170 ]

ความคิดเห็นที่ 89
อยากให้ไปถ่ายทำครอบครัวหนึ่งที่อยู่*20หมู่*4บ้านตลาดท่าช้าง   ต.ท่าช้าง  อ.เฉลิมพระเกียรติ   จ.นม.  เป็นครอบครัวที่น่าสงสารมาก เป็นคนแก่อายุ ๗๐อยู่กันสามี ภรรยาขาดการเหลียวแลจากลูกหลาน มีเฉพาะรายได้จากเงินผู้สูงอายุ  เวรซ้ำกรรมซัดลูกเขยจะมาขายบ้านซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยที่สุดท้ายของปั้นปลายชีว ิต  จะไปสร้างกระท่อมเล็กอยู่ก็ไม่มีเงินทุน   ผมเป็นนักศึกษามาฝึกงานที่นี่ไม่รู้จะช่วยยังไงจึงอยากให้ ส*๊ปชีวิต ช่วยเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือ
แจ้งลบ
โดยคุณ su**iluk_R@ho***il.co* วันที่ 22 พ.ค. 2554 เวลา 10:24:20 น. [ IP : 223.207.12.170 ]

ความคิดเห็นที่ 88
คุณยาย ใหญ่ จันพวก อายุ*2ปี บ้านหนองแช่ไม้ ตำบลสะเดา อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ 3***0 อยู่บ้านไม่มีข้าวสารกินต้องออกมาเก็บผักมาขายที่สถานนีขนส่งนางรองเพื่อไปซื้อข้าวส ารประทังชีวิตและลูกมีครอบแล้วแต่ไม่สามารถเลี้ยงคุณยายได้วันไหนขายของไม่หมดคุณยาย ใหญ่ต้องนอนเฝ้าผักเพื่อขายต่อวันพรุ่งนี้จึงจะกลับบ้านได้ขอความกรุณามาช่วยคุณยายใ หญ่ท่านแก่มาไม่สามารถทำงานได้แล้วแต่ต้องหาเลี้ยงชีพเพียงลำพัง

จากเด็กใจบุญ่ช่วยเหลือคุณยาย
แจ้งลบ
โดยคุณ lek_k*ik*i@ho***il.co* วันที่ 21 พ.ค. 2554 เวลา 9:46:47 น. [ IP : 203.156.58.24 ]

ความคิดเห็นที่ 87
แจ้งเรื่องราว....หญิงชรายากไร้
ผมพบเจอหญิงชรากับสามีคู่หนึ่งซึ่งหญิงชรากับสามีคู่นี้เป็นคนเร่ร่อน
หญิงชราเธอป่วยเป็นสารพัดโรคเธอเป็นโรคต้อกระจกผมพบเธอเดินขอทานในตลาดสดท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย เธออาศัยหลับนอนอยู่ในวัดอัมพวันเธอต้องเดินกระเพลกๆถือไม้เท้าตากแดดขอทานทั้งวัน เธอเล่าว่าจะนำเงินที่ได้จากการขอทานไปซื้อข้าวกินประทังชีวิตและจะนำเงินไปผ่าตัดเอ าเหล็กออกจากขาทั้งสองข้างของเธอเนื่องจากเมื่อหลายปีก่อนเธอถูกรถชนขาหักทั้งสองข้า ง . ผมไม่แน่ใจว่าเธอมาจากที่ไหนเห็นอย่างนั้นแล้วสงสารเวทนา อยากจะช่วยให้เธอได้ทำตามความต้องการของเธอ . วอนผู้ใจบุญทุกท่านร่วมแบ่งปันและช่วยเหลือสองสามีภรรยาคู่นี้ด้วย .  
แจ้งลบ
โดยคุณ ณัฐพล Legi*n_l**pe*s@ho***il.co* วันที่ 30 เม.ย. 2554 เวลา 16:44:10 น. [ IP : 180.180.42.50 ]

ความคิดเห็นที่ 86
ยายเวียน    บ้านเลขที่๘๙หมู่๕ ต.พันท้ายนรสิง อ.เมืองสมุทรสาคร๗4000
แจ้งลบ
โดยคุณ ยายเวียน วันที่ 9 เม.ย. 2554 เวลา 18:14:36 น. [ IP : 58.9.86.28 ]

ความคิดเห็นที่ 85
ยายสังเวียน  องคะชื่น  บ้านเลขที่*9หมู่*  ตำบลพันท้ายนรสิง อ.เมืองสมุทรสาคร*00น่าจะใช่เพราะขอจากทางโรงพยาบาล
อยากให้ยายแกอยู่ในสภาพที่ดีกว่านี้คงน่าจะมีผู้ใจบุญหลงเหลือ
อยู่ในโลกนี้นะคะแต่ทำไมข้าราชการไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือใน
เมื่อถ่ายรูปแล้วตอนนี้ยายแกคงดีใจถ้ามีคนเข้ามาช่วยเหลือ
แจ้งลบ
โดยคุณ ยายเวียน วันที่ 9 เม.ย. 2554 เวลา 18:12:21 น. [ IP : 58.9.86.28 ]

ความคิดเห็นที่ 84
ยายชื่อยายสังเวียน  องคะขื่อ  อายุ*7กว่าๆๆอยู่บ้านเลขที่*9หมู่*ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร*00ยายมีลูก6คนอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันแต่ไม่มีใครสนใจเพราะยายแกเ ดินไม่ได้มาหลายปีแล้วเป็นอัมพาตมาหลายปีและเป็นความดันสูงจะมีอาการเพ้อๆๆเพราะหนูเ คยคุยกับยายตอนอยู่ที่โรงพยาบาลชีวิตยายน่าสงสารมากเมื่อได้ฟังแกเล่ายายบอกว่าลูกๆๆ ไม่มีใครมาเหลียวแลเลยมีแต่ลูกคนโตมาส่งข้าวส่งน้ำอยู่ลูกคนที่บ้านอยู่ติดกันก็ไม่ส นใจเลยฝนตกบ้านก็รั่วมากพังจะหมดแล้วม่มีใครมาทำหลังคาบ้านให้แกเลยพอฝนตกทีก็หามุมห ลบฝนเอาทั้งๆๆที่แกเดินไม่ได้แกก็ใช้ถัดเอาและแกยังบอกว่ามีลูกสาวแกคนหนึ่งเดินเรื่ องของบรัฐบาลที่จะซ่อมบ้านไห้แกทางรัฐถ่ายรูปส่งเรื่องหมดแล้วเงินอนุมัติแล้วแต่ทำไ มผู้ไหญ่บ้านถึงไม่ดูแลเอางบไปกินอีกหรือเปล่าที่หนูเอาเล่าไห้ฟังหนูอยากจะไห้มีการ ลงประจานไห้ทั้งลูกและทั่งผ้ใหญ่บ้านให้สำนึกบ้างว่ายังมีคนแก่ตาดำๆๆลำบากทนทุกทรมา นขนาดไหนอยากให้ทุกคนนำออกทีวีไห้รู้บ้างว่านรกมีจริงวอนช่อง7ถ้าอยากให้คนไม่ดีลอยน วนขอไห้นำออกสื่อเถอะค่ะสงสารยายเวียนเขาก่อนที่จะตายจากโลกนี้ไปคนที่ไม่ดีจะได้รู้ สึกตัวสักทีหนูกำลังรวบรวมเงินที่จะไปทำหลังคาไห้ยาถ้าคนไหนออกรายการจะเป็นพระคุณอย ่างสูงขอไห้ไม่เจ็บไม่จนค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ ยายเวียน วันที่ 9 เม.ย. 2554 เวลา 18:02:46 น. [ IP : 58.9.86.28 ]

ความคิดเห็นที่ 83
รพ.สต.โพรงมะเดื่อ  โทรศัพท์  034-377*
นางสาวพรรณราย  จันทร  เจ้าพนักงานสาธารณสุข  ผู้ส่งเรื่อง    
แจ้งลบ
โดยคุณ *u*0**0@ho***il.co* วันที่ 9 เม.ย. 2554 เวลา 13:15:31 น. [ IP : 125.27.217.254 ]

ความคิดเห็นที่ 82
ดิฉันเป็นเจ้าพนักงานสาธารณสุข ประจำอยู่ที่ รพ.สต.โพรงมะเดื่อ  ออกไปเยี่ยมบ้าน  ได้พบผู้ป่วยรายหนึ่ง  พิการทางด้านสติ ปัญญา อายุ 34 ปี  หาเลี้ยงชีพด้วยตัวเองไม่ได้ อาศัยอยู่กับตาที่พิการตาบอด  ซึ่งนอกจากตาบอดแล้ว หูยังไม่ได้ยิน  ทานแต่กล้วยนำว้าที่มีคนเอามาวางให้  วันนั้นไปเยี่ยมจึงซื้อข้าวให้ทาน  ดิฉันจึงขอถ่ายทอดเรื่องราวให้ทางรายการสกุ๊ปชีวิตได้เป็นสื่อกลางแก่ผู้ใจบุญ ส่งทานนำใจมายังตาหลาน 2 คนที่อยู่กันอย่างลำบากด้วยค่ะ ยังมีความอัตคัตของ 2 ตาหลานนี้อีกมากแต่ไม่อาจบรรยายให้รับทราบได้หมด
แจ้งลบ
โดยคุณ *u*0**0@ho***il.co* วันที่ 9 เม.ย. 2554 เวลา 13:12:46 น. [ IP : 125.27.217.254 ]

ความคิดเห็นที่ 81
เรียนท่านผู้มีน้ำใจ
กระผมเป็นครูโรงเรียนหนึ่งที่จังหวักสมุทรปราการและมีลูกศิษย์คนหนึ่งได้ป่วยเป็นโร คหัวใจโตอยู่ได้ไม่เกินปี 2 ปี ถ้าผ่าตัดต้องใช้เงินเป็นล้าน และต้องซื้อยากินเม็ดละ2000กว่าบาท ผมแค่อยากให้คุณเป็นตัวกลางช่วยเหลือลูกศิษย์ผมคนนี้หน่อยนึกว่าสงสาร ลูกศิษย์เป็นเด็กผู้หญิงเป็นลูกกำพร้าอยู่กับยายและลุงฐานะยากจนเรียนอยู่ชั้น ประถมศึกษาปีที่6 เป็นเด็กผู้หญิง ผมหวังว่าพวกท่านจะช่วยเหลือนะครับ นึกซะว่าเห็นแก่เด็กน้อยตาดำ ๆ คนหนึ่งและผมก็ไม่รู้ว่าต้องพึ่งใครเพราะหมอที่นั่นบอกว่าบัตรทองรักษาได้แค่บางโรค แต่โรคนี้รักษาไม่ได้หรือเพราะว่ามันแพงเกินไป ยาพาราคงรักษาไม่ได้แน่
ผมรับรองว่าที่ผมพูดมาเป็นความจริงทุกประการ
ครูทรงศักดิ์  สมันไตย ครูโรงเรียนสันติดรุณ  0*-**4*-672*
แจ้งลบ
โดยคุณ d*d*_d**3@ho***il.co* วันที่ 6 มี.ค. 2554 เวลา 19:57:30 น. [ IP : 111.84.211.205 ]

ความคิดเห็นที่ 80
เรียน รายการส*ปชีวิต
ขอความอนุเคราะห์

เนื่องจาก มีคนนึ่งยายอายุ*0หลังบ้านผมอยู่กับลูกสาวที่สติไม่ค่อยดีนัก อาศัยอยู่ในบ้านซึ่งไม่ใช่บ้านของแก เป็นบ้านไม้2ชั้นที่ข้างบนพังลงมา เวลาฝนตกรั่วลงมาถึงชันล่าง ไม่มีแม้แต่ที่จะนอนไม่แม้แต่รายได้

จึงเรียนมาเพื่อขอความอนุเคราะห์จากรายการ
ติดต่อ 0*36999464 (เจ้าของ*)
แจ้งลบ
โดยคุณ S**ingkh*n_H@ho***il.co* วันที่ 26 ก.พ. 2554 เวลา 15:01:32 น. [ IP : 110.77.164.211 ]

ความคิดเห็นที่ 79
ที่อุตรดิตถ์ มีครอบครัวหนึ่งลำบากมากๆค่ะ เขามีแม่เป็นคนพิการอายุประมาณ *0กว่าค่ะเขาเดินไม่ได้  มีลูกชายเป็นคนสมองไม่ดี และชายอีกคนก็เดินไม่ได้น่าสงสารมากค่ะเขาอยู่กัน 3 คน เขาชื่อยายล่ำ มีลูกชื่อลุงเทียน ลุงแท้ อยู่ที่หมู่ *  ตำบลน้ำพี้ อำเภอทองแสนขัน อุตรดิตถ์
แจ้งลบ
โดยคุณ คนอุตรดิตถ์ วันที่ 23 ก.พ. 2554 เวลา 21:06:49 น. [ IP : 1.47.151.193 ]

ความคิดเห็นที่ 78
อายุชายชรา *9 ปีค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ Khun Kung วันที่ 22 ก.พ. 2554 เวลา 11:37:12 น. [ IP : 203.147.44.9 ]

ความคิดเห็นที่ 77
ลุงปราโมชย์ ชายชรา อายุ *9 ปี(เป็นคนสวนที่ บ.อาปีโก้ ระยอง) สุดยอดแห่งการสู้ชีวิต
ชิวิตของลุงนั้นต้องอยู่อย่างลำบากในเพิงสังกะสีเก่าๆ ขนาด 3 X 3 เมตร ที่สร้างขึ้นชั่วคราวของแคมป์คนงาน ลุงมี 3 ชีวิตที่ต้องหาเลี้ยงป้าที่ป่วยด้วยโรคเก๊าต์
ด้วยความที่ไม่มีเงิน เมื่อโรครุมเร้าไม่อาจพาไปรักษา จนอาการป่วยเรื้อรังจนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้
ต้องนอนป่วย จนหลานสาว อายุไม่ถึง *0 ขวบดี ต้องออกจากโรงเรียนกลางคัน เพื่อมาดูแลย่าของตน
ส่วนหลานคนเล็ก ก็ถึงวัยเข้าโรงเรียน แต่ด้วยความขัดสนทำให้ไม่สามารถไปโรงเรียนได้
ด้วยการที่อาศัยอยู่ที่แคมป์คนงาน ลุงทำงานเพียงคนเดียว แต่มี 3 คนที่ต้องดูแล
อยากให้เข้าไปช่วยเหลือมากเลยค่ะ
ลองเช็คดูนะค่ะ อันนี้ได้ fo*w**d มาค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ Khun Kung วันที่ 22 ก.พ. 2554 เวลา 11:35:40 น. [ IP : 203.147.44.9 ]

ความคิดเห็นที่ 76
อยากทราบว่า
ถ้าต้องการความช่สยเหลือต้องทำยังงัยบ้างคะ
แจ้งลบ
โดยคุณ *nn-*-*en2ho***il.co* วันที่ 12 ก.พ. 2554 เวลา 16:58:12 น. [ IP : 223.206.17.199 ]

ความคิดเห็นที่ 75
สวัสดีค่ะ รายการ ส*๊ปชีวิต
หนูชื่อนางสาวศันสนีย์ ชำนิเขตร์กิจ กำลังศึกษาอยู่ เอกเคมี มหาวิทยาลัยนเรศวร  จังหวัดพิษณุโลกค่ะ คือว่าตอนนี้หนูเดือดร้อนมากพ่อก็เป็นโรคหัวใจอยู่โรงพยายบาลซึ่งตอนนี้ยังไม่มีกำหน ดที่จะออกมาเลยค่ะ  ส่วนแม่หนูเป็นอัมพฤษช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย  และตอนนี้หนูก็กำลังศึกษาอยู่ ปริญญาตรีปี 2 และตอนนี้ทางบ้านหนูกำลังเดือดร้อนมากเลยค่ะ ขาดแคลนทุนการศึกษา และเงินใช้จ่ายภายในครอบครัว หนูอยากเรียนให้จบปริญญาจะได้มีวุฒิการศึกษาไปประกอบอาชีพเพื่อที่จะเลี้ยงดูพ่อแม่ต ่อไปค่ะ และตอนนี้หนูก็พาแม่มาอยู่ที่หอพักด้วย เพราะใกล้สอบแล้ว หนูมีความจำเป็นที่จะต้องพาแม่มาอยู่ด้วยค่ะ เพราะว่าไม่มีใครดูแลแม่ ขอความกรุณา รายการส*๊ปชีวิตช่วยหนูด้วยนะค่ะ คือตอนนี้หนูไม่รู้จะพึ่งใครแล้วค่ะ เพราะตอนแรกแม่เป็นคนส่งหนูเรียนแต่ตอนนี้แม่เดินไม่ได้ พ่อก็เจ็บหนัก
อยากขอให้รับข้อความหนูไว้พิจารณาด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
ที่อยู่ติดต่อ *** หมู่* ต.ไทรงาม อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร 62**0
เบอร์โทรศัพท์ 0*0-6*6**4*
แจ้งลบ
โดยคุณ ch**nikhe*ki*@ho***il.co* วันที่ 23 ม.ค. 2554 เวลา 11:44:48 น. [ IP : 182.53.153.47 ]

ความคิดเห็นที่ 74
อยากให้รายการสกุ๊ปชีวิต ไปถ่ายทำเรื่องของคุณคำเพียร  จำปาขาว เธออยู่บ้านเลขที่ 4/* ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ดิฉันเป็น จนท.งานประกัน รพ.ธวัชบุรี ได้พบปัญหาหลายเรื่องของเธอ คือเธอเป็นคนไทยตกสำรวจ ชีวิตเร่ร่อน ตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันมีบ้านอยู่แต่สภาพความเป็นอยู่หน้าสงสารมาก และที่สำคัญ ผู้นำชุมชน ไม่ให้ความช่วยเหลือ ตอนนี้เธอป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูกด้วย วอนให้คุณสรยุทธ และทีมงานมาดู และช่วยเธอหน่อย
ทาง รพ.ก็ช่วยเท่าที่ช่วยได้ ยังไงวอนให้ทางรายการและทีมงาน ติดต่อมายังดิฉันหน่อยนะคะ เพราะอยากช่วยเธอจริง ๆ
คุณนิตยา  มะโนศรี  0*7-04**072  เบอร์โทรที่ทำงาน 043-63**22-4 ต่อ *33 งานประกัน รพ.ธวัชบุรี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด
**il:
nnoo_*9@ho***il.co*
แจ้งลบ
โดยคุณ nnoo_*9@ho***il.co* วันที่ 23 ม.ค. 2554 เวลา 8:48:52 น. [ IP : 125.26.161.245 ]

ความคิดเห็นที่ 73
อยากให้ช่วยเหลือชายพิการขาลีบ ใช้มือช่วยในการเดินคล้ายสุนัข ทำงานก่อสร้างอยู่ในเมืองจังหวัดพิจิตร ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก อยู่อาศัยกับคนงานก่อสร้าง น่าสงสารมาก อยากให้ช่วยเหลือจริงๆ เพราะขนาดเค้าไม่มีขาที่มบรูณ์เค้ายังทำงานได้ด้วยตัวเองเลย อยากให้ช่วยเหลือจริงๆค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ zeni*_j*-*oz@windowslive.co* วันที่ 21 ม.ค. 2554 เวลา 12:13:10 น. [ IP : 223.206.0.194 ]

ความคิดเห็นที่ 72
อยากให้รายการนี้หางบ-ทุนช่วยผู้ชราหรือผู้ที่ลำบากในรายการนี้พวกเขาจะได้มีชีวิตที ่ดี อยากให้ทุกๆคนที่ลำบากได้รับความช่วยเหลือและอยากให้ส*๊ปชีวิตออกอากาศการช่วยเหลือ ว่าพวกเขาได้รับความช่วยเหลือครบถ้วนหรือเปล่าและใครบ้างที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหล ือที่ออกอากาศในรายการ ท้ายนี้ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนและให้ทีมงานมีแต่ความสุขในบุญกุศลการช่วยเหลือค่ะ (อยากให้อ่าน)
แจ้งลบ
โดยคุณ Ness.-_-@ho***il.co* วันที่ 28 ธ.ค. 2553 เวลา 17:59:47 น. [ IP : 115.87.50.229 ]

ความคิดเห็นที่ 71
อยากให้รายการส*๊ปชีวิตหางบช่วยเหลือผู้ที่ลำบากในรายการส*๊ปชีวิตค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ Ness.-_-@ho***il.co* วันที่ 28 ธ.ค. 2553 เวลา 17:53:19 น. [ IP : 115.87.50.229 ]

ความคิดเห็นที่ 70
เธญเธขเธฒเธเนƒเธซเน‰เธ—เธธเธเธ„เธ™เธ—เธตเนˆเธกเธตเธˆเธดเธ•เนƒเธˆเน€เธกเธ•เธ•เธ ฒเธŠเนˆเธงเธขเน€เธซเธฅเธทเธญเธ™เน‰เธญเธ‡เน‚เธกเนเธฅเธฐเธ™เน‰เธญเธ‡เธ˜เธฑเธ™เธงเ ธฒเนเธฅเธฐเธ„เธฃเธญเธšเธ„เธฃเธฑเธงเน€เธ‚เธฒเธžเธงเธเน€เธ‚เธฒเธ™เนˆเธฒเธชเธ‡เธช เธฒเธฃเธˆเธฃเธดเธ‡เน†  เน‚เธ”เธขเน€เธ‰เธžเธฒเธฐเธ™เน‰เธญเธ‡เน‚เธกเน€เธ›เน‡เธ™เน‚เธฃเธ„เธ—เธตเนˆเธ ™เนˆเธฒเธชเธ‡เธชเธฒเธฃเนเธฅเธฐเนƒเธŠเน‰เน€เธ‡เธดเธ™เน€เธขเธญเธฐเธ‹เธถเนˆเธ‡เธ„เ ธฃเธญเธšเธ„เธฃเธฑเธงเธ‚เธญเธ‡เน€เธ‚เธฒเธขเธฒเธเธˆเธ™เธกเธตเนเธกเนˆเธ„เธ™เน€เธ” เธตเธขเธงเธ—เธตเนˆเธ„เธญเธขเน€เธฅเธตเน‰เธขเธ‡เธ„เธ™เธ—เธฑเน‰เธ‡เธ„เธฃเธญเธšเธ„เธ ฃเธฑเธงเธ”เน‰เธงเธขเน€เธ‡เธดเธ™เน€เธ”เธทเธญเธ™เน€เธžเธตเธขเธ‡เธ™เน‰เธญเธขเธ™เธดเ ธ” เธœเธนเน‰เธซเธเธดเธ‡เธ„เธ™เธซเธ™เธถเนˆเธ‡เธ•เน‰เธญเธ‡เธฃเธฑเธšเธœเธดเธ”เธŠเธญเธ š เธ—เธณเธซเธ™เน‰เธฒเธ—เธตเนˆเธ„เธงเธฒเธกเน€เธ›เน‡เธ™เนเธกเนˆเนเธฅเธฐเธฅเธนเธเธ —เธตเนˆเธ”เธต  เธ•เธฑเธงเธเธฃเธฐเธœเธกเธขเธญเธกเธฃเธฑเธšเนƒเธ™เธ„เธงเธฒเธกเน€เธ›เน‡เธ™เธ ซเธเธดเธ‡เน€เธซเธฅเน‡เธเธ‚เธญเธ‡เน€เธ˜เธญ เน€เธ˜เธญเธ—เธณเธ—เธธเธเธญเธขเนˆเธฒเธ‡เธ—เธธเธเธ—เธฒเธ‡เน€เธžเธทเนˆเธญเธŠเนˆเธ งเธขเธ„เธ™เนƒเธ™เธ„เธฃเธญเธšเธ„เธฃเธฑเธง เน„เธกเนˆเนƒเธซเน‰เธญเธ”เธญเธขเธฒเธ เน€เธžเธทเนˆเธญเนƒเธซเน‰เธ„เธ™เนƒเธ™เธ„เธฃเธญเธšเธ„เธฃเธฑเธงเน„เธ”เน‰เธกเธตเน€เธ ‡เธดเธ™เธฃเธฑเธเธฉเธฒเธ•เธฑเธงเธเธฑเธšเน‚เธฃเธ„เธฃเน‰เธฒเธขเน€เธ˜เธญเธขเธฒเธกเ นเธšเธเธ เธฒเธฃเธฐเธซเธ™เธตเน‰เธชเธดเธ™เธญเธฑเธ™เธซเธ™เธฑเธเธญเธถเน‰เธ‡เน„เธง เน‰เน€เธžเธตเธขเธ‡เธฅเธณเธžเธฑเธ‡  เธ•เธฑเธงเธเธฃเธฐเธœเธกเธญเธขเธฒเธเนƒเธซเน‰เธœเธนเน‰เธ—เธตเนˆเน„เธ”เน‰เธ ญเนˆเธฒเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธกเธ™เธตเน‰ เธŠเนˆเธงเธขเน€เธซเธฅเธทเธญเธ„เธฃเธญเธšเธ„เธฃเธฑเธงเธ™เธตเน‰เธšเน‰เธฒเธ‡เน„เธกเน ˆเธกเธฒเธเธเน‡เธ™เน‰เธญเธข .  เธ•เธดเธ”เธ•เนˆเธญเน„เธ”เน‰เธ—เธตเนˆ เน‚เธ—เธฃ.0*2-*6**02*
แจ้งลบ
โดยคุณ koug_d@ho***il.co* วันที่ 16 ธ.ค. 2553 เวลา 12:23:14 น. [ IP : 61.19.65.147 ]

ความคิดเห็นที่ 69
อยากบอกว่าถ้าใครผ่านไปแถว ซ.บ้านใหม่ จะเห็น อาม่าแก่ ๆ กับลูกชายซึ่งสติไม่ดี นังขอทานอยู่ตรงข้ามกับ วัดวรจรรยวาส ช่วยทำทานให้เขาด้วยเถอะ เพราะชีวิตอาม่าน่าสงสารมาก ต้องขอทานหาเลี้ยงคนทั้งครอบครัว เพราะมีลูกสติไม่ดี 2 คน และมีหลานชายซึ่ง ยังเรียนหนังสืออยู่แต่ไม่เอาไหนวัน ๆ ขอแต่เงินไปเล่นเกมส์กับไปเที่ยวเตร่ ต้องขอเงินอาม่าใช้ ถ้าวันไหนไม่มีให้หรือมีไม่พอ อาม่าก็จะถูกด่า แกต้องออกมาขอทานตั้งแต่ 6.00 โมงเช้า โดยลูกชายสติไม่ดีเป็นคนพามา ถ้าท่านพบเห็นช่วยทำทานให้แกด้วยเถอะ เพราะแกแก่มาก ๆๆๆๆๆ บางทีเดินขอก็หกล้ม แกไม่ใช่แก๊งขอทานแต่ถ้าท่านช่วยให้ทานแก ก็จะต่อชีวิตให้แก่ด้วย  
แจ้งลบ
โดยคุณ วิยะดา วันที่ 25 พ.ย. 2553 เวลา 16:44:11 น. [ IP : 124.157.137.16 ]

ความคิดเห็นที่ 68
เธกเธตเน€เธ”เน‡เธเธญเธขเธนเนˆเธ—เธตเนˆเธ•เน‰เธญเธ‡เธเธฒเธฃเธ„เธงเธฒเธกเธŠเนˆเธ งเธขเน€เธซเธฅเธทเธญ เธŠเธตเธงเธดเธ•เน€เธ‚เธฒเธ—เธฑเน‰เธ‡ 3 เธŠเธตเธงเธดเธ• เนเธกเนˆเธ‚เธญเธ‡เน€เธ‚เธฒเน€เธเน‰เธฒเธ”เธดเน‰เธ™เธฃเธ™เธ—เธธเธเธซเธ™เธ—เธฒเธ ‡เธงเธญเธ™เธŠเนˆเธญเธ‡ 7 เธฃเธฒเธขเธเธฒเธขเธชเธเธนเนŠเธ›เธŠเธตเธงเธดเธ• เธŠเนˆเธงเธขเธชเธฃเน‰เธฒเธ‡เธŠเธตเธงเธดเธ•เนƒเธซเธกเนˆเนƒเธซเน‰เธ„เธฃเธญเธšเธ„เธ ฃเธฑเธงเธ™เธตเน‰เธ”เน‰เธงเธข เธ—เธธเธเธงเธฑเธ™เธ™เธตเน‰เนเธกเนˆเธ‚เธญเธ‡เน€เธ‚เธฒเธซเธกเธ”เธซเธงเธฑเธ‡เธžเธ ขเธฒเธขเธฒเธกเธ•เธดเธ”เธ•เนˆเธญเธ—เธธเธเธซเธ™เนˆเธงเธขเธ‡เธฒเธ™เน€เธžเธทเนˆเธญเ ธŠเนˆเธงเธขเนƒเธซเน‰เธกเธตเธ„เนˆเธฒเธฃเธฑเธเธฉเธฒเธžเธขเธฒเธšเธฒเธฅเธฅเธนเธเธ• เธฑเธงเน€เธญเธ‡เธ•เนˆเธญเน„เธ›เนƒเธซเน‰เธกเธตเธŠเธตเธงเธดเธ•เธฃเธญเธ”เน„เธ”เน‰เธ เธดเธ™ เน„เธ”เน‰เน€เธฃเธตเธขเธ™ เธซเธงเธฑเธ‡เธงเนˆเธฒเธชเธฑเธเธงเธฑเธ™เธˆเธฐเธกเธตเธซเธ™เนˆเธงเธขเธ‡เธฒเธ™เน€เธ ‚เธฒเธกเธฒเธŠเนˆเธงเธขเน€เธซเธฅเธทเธญเธ„เธฃเธญเธšเธ„เธฃเธฑเธงเธ™เธตเน‰   เธงเธญเธ™เน€เธžเธทเนˆเธญเธ™เธกเธ™เธธเธฉเธขเนŒเธ—เธธเธเธ„เธ™เธŠเนˆเธงเธขเธเธฑเธ ™เธชเธฃเน‰เธฒเธ‡เธŠเธตเธงเธดเธ•เน€เธ”เน‡เธเธ—เธฑเน‰เธ‡เธชเธฒเธกเธ„เธ™เธ™เธตเน‰เ ธ”เน‰เธงเธขเธ—เธธเธเธงเธฑเธ™เธ™เธตเน‰เนเธกเนˆเน€เธ‚เธฒเธ—เธณเธ‡เธฒเธ™เธขเธฑเธ‡ เน„เธกเนˆเธžเธญเธเธดเธ™ เธขเธฑเธ‡เน„เธซเธ™เธˆเธฐเน€เธฃเธตเธขเธ™ เธˆเธฐเธฃเธฑเธเธฉเธฒเธฅเธนเธเธ—เธฑเน‰เธ‡ 3 เธ„เธ™เธญเธตเธ  เธขเธญเธกเธฃเธฑเธšเนƒเธ™เธ„เธงเธฒเธกเน€เธ›เน‡เธ™เนเธกเนˆ เน€เธ˜เธญเธ—เธณเธ—เธธเธเธญเธขเนˆเธฒเธ‡   เนเธ•เนˆเธ—เธธเธเธงเธฑเธ™เธ™เธตเน‰เน€เธ˜เธญเธฅเธณเธšเธฒเธเน€เธžเธฃเธฒเธฐเธฅเธ นเธเน„เธกเนˆเธกเธตเน€เธ‡เธดเธ™เน„เธ›เน‚เธฃเธ‡เน€เธฃเธตเธขเธ™เน„เธกเนˆเธกเธตเธ‚เ น‰เธฒเธงเธเธดเธ™  เธšเธฒเธ‡เธ„เธฃเธฑเน‰เธ‡เธ•เน‰เธญเธ‡เธ‚เธญเธ‚เน‰เธฒเธ‡เน€เธžเธฃเธฐเธเธดเธ ™ เน€เธ˜เธญเธฃเธฑเธเธฉเธฒเธฅเธนเธเธ•เธฅเธญเธ”เธšเน‰เธฒเธ™เน„เธกเนˆเธกเธตเธญเธขเธ นเนˆเธญเธฒเธจเธฑเธขเธ—เธตเนˆเธญเธขเธนเนˆเธ‚เธญเธ‡เธ™เธฒเธขเธˆเน‰เธฒเธ‡ เธชเธฒเธกเธตเธเธดเธ™เน€เธซเธฅเน‰เธฒเน„เธกเนˆเธชเธ™เนƒเธˆเธ„เธฃเธญเธšเธ„เธฃเธฑเธ ง    เธงเธ™เธญเธชเธทเนˆเธญเนเธฅเธฐเธซเธ™เนˆเธงเธขเธ‡เธฒเธ™เธ•เนˆเธฒเธ‡เน†เธŠเน ˆเธงเธขเน€เธซเธฅเธทเธญเธ„เธฃเธญเธšเธ„เธฃเธฑเธงเธ‚เธญเธ‡เน€เธ˜เธญเธ”เน‰เธงเธข        เธ”.เธเธ“เธฑเธŠเธŠเธฒ  เธชเธดเธ™เธˆเธฒ เนเธฅเธฐเธ„เธฃเธญเธšเธ„เธฃเธฑเธงเธ‚เธญเธ‡เน€เธ˜เธญ  เธ—เธตเนˆเธญเธขเธนเนˆ 23 เธก.* เธ•. เธงเธฑเธ‡เธซเธดเธ™ เธญ.เน€เธกเธทเธญเธ‡ เธˆ.เธ•เธฒเธ   เน‚เธ—เธฃ 0*9**63466                                                                        
แจ้งลบ
โดยคุณ koug_d@ho***il.co* วันที่ 2 พ.ย. 2553 เวลา 10:56:29 น. [ IP : 61.19.65.15 ]

ความคิดเห็นที่ 67
ข้าพเจ้าอยาก ให้ทุกคนช่วยกันบริจาคทรัพของท่าน ช่วยเหลือคนที่ด้อยกว่าเราหรือขาดแคลนทรัพสินมากกว่าเรา ข้าพเจ้าอยากให้ทุกท่านช่วยเหลือกันและกันนะครับ คนละเล็กละน้อยช่วยเหลือกันนะครับ........... วีระบุรุษ...........
แจ้งลบ
โดยคุณ วีระบุรุษ วันที่ 18 ต.ค. 2553 เวลา 9:37:35 น. [ IP : 118.172.155.155 ]

ความคิดเห็นที่ 66
ถ้าลงรูปของผู้ที่รอการช่วยเหลือพร้อมกับหมายเลขบัญชีธนาคารและที่อยู่ด้วยก็ดี จะได้ช่วยง่ายขี้น
แจ้งลบ
โดยคุณ R*****24*2@windowslive.co* วันที่ 12 ต.ค. 2553 เวลา 22:44:29 น. [ IP : 118.172.135.249 ]

ความคิดเห็นที่ 65
อยากให้รายการไปนำเสนอชีวิตชายวัยสูงอายุประมาณ*3ปีข้าราชการทหารสมัยป๋าเปรมจากข้อม ูลจริงหรือเท็จต้องสอบอีกครั้งครับ คือเมื่อก่อนมีญาติผู้ชายชื่อ โอ๊ดอยู่ด้วยก็ยังพึ่งพาได้บ้าง ณ.ตอนนี้ผู้ชายคนนี้ได้เสียชีวิตไปเมื่อวันที6/*0/*3นี้ สถานที่พักอาศัยเป็นเพิงไม้พังๆถ้าฝนตกคงนอนไม่ได้ ต้องไปดูด้วยตาของตัวเองครับ สถานที่ตั้งบ้านอยู่ที่ ถนนรามอินทรา กม* ไปทางหลักสี่เลี้ยวซ้ายมือเข้าซอยคู้บอน 3* อยู่ฝั่งซ้ายมือเข้าไปประมาณ 300 เมตรซอยเข้าบ้านอยู่ขวามือมีร้านค้าอยู่ปากซอยแล้วถามบ้านคนชื่อโอ๊ดที่ตายไปแล้วครั บ
แจ้งลบ
โดยคุณ su**u@SCG.CO.TH วันที่ 11 ต.ค. 2553 เวลา 16:25:58 น. [ IP : 203.130.145.99 ]

ความคิดเห็นที่ 64
อยากให้รายการสกรุ๊ปชีวิทไปถายทำนายพรัด นวลศรี ที่ ม.* ต.ท่างิ้ว
อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช *02*0 นายพรัดเป็นคนสู้ชีวิตตอนวัยทำงานแกทำงานทุกอย่างที่มีคนจ้างเลี้ยงลูก * คนยามชราทำงานไม่ไหวลูกสักคนไม่มีเหลียวแลเพราะยากจนเหมือนกันไปอาศัยชาวบ้านอยู่ทำง านไม่ไหวอยากให้รายการช่วยเหลือรายละเอียดเพิ่มเติมทีหลัง
นายณรงค์ ยุทธิวัตร์ ผู้แจ้ง 0*06*****9
แจ้งลบ
โดยคุณ ํyu**iw**@ho***il.co* วันที่ 27 ก.ย. 2553 เวลา 9:37:50 น. [ IP : 61.19.66.67 ]

ความคิดเห็นที่ 63
ขอความกรุณาทางทีมงาน ด้วยนะคะ

พอดีว่าแม่ของหนู ได้รู้จักกับคุณป้าท่านนึง ที่ป่วยเป็นโรคท้องมาร

คาดว่าจะอยู่ได้อีกไม่นาน พวกเราอยากให้ทางทีมงานไปถ่ายทำรายการ ให้ความ

ช่วยเหลือกับคุณป้าท่านนี้ ท่านชื่อ น.ส. บรรยง สวัสดิ์วารี เกิด ** มีนาคม 2*00

อยู่บ้านเลขที่ */2 ม.* ต. อ่าวใหญ่ อ. เมือง จ. ตราด

พี่ๆทีมงานสามารถตรวจสอบข้อมูลได้เลยนะคะ

ขอกุศลผลบุญเสริมส่งให้ทีมงานทุกท่านเจริญยิ่งขึ้นไปค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ s-**_kcn@ho***ilco* วันที่ 26 ก.ย. 2553 เวลา 2:12:13 น. [ IP : 222.123.110.72 ]

ความคิดเห็นที่ 62
เรียนท่านผู้ใจบุญ

มีป้าแก่ๆคนหนึ่งพักอยู่แถวปทุมวัน
ขณะนี้แกได้ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับตับและปอด
ตัว แขน ขา บวม
อยู่คนเดียว ไม่มีญาติที่ไหนมาดูแล ไม่มีเงินกินข้าว เพราะทำงานไม่ไหว
แกใช้ดิฉันให้เขียนจดหมายถึงลูกชายที่อยู่ในคุก เนื้อหาน่าสงสาร จับใจ
ข้อความในนั้นเขียนว่า "แม่นอนอยู่บ้านหลังนี้ ก็เหมือนนอนรอความตาย"
ใครจะอยากตายในความรู้สึกลึกๆ ของหัวใจ
คนแก่ที่ใกล้จะตายคนนี้ ยังรอความช่วยเหลือ
จากผู้มีจิตใจเมตตา ในเร็ววัน
***********ช่วยคนที่ใกล้จะตาย ได้บุญนะคะ***************
แจ้งลบ
โดยคุณ ph**sh*_y*@ho***il.co* วันที่ 10 ก.ย. 2553 เวลา 20:33:49 น. [ IP : 61.47.114.194 ]

ความคิดเห็นที่ 61
วอนสื่อขอความเห็นใจ กรุณาช่วยด้วยค่ะ มีคนชราเป็นอัมพฤกถูกลูกชายมาทอดทิ้งไว้ที่วัดแจ้งบ้านหัน ม.7 ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา แล้วหนีไป อายุประมาณ 62-6* ปี ทราบชื่อคือ นายเชาว์  ยุพาปัก หรือยุพาเมืองปัก  เคยรับราชการทหาร  ไม่มีญาติพี่น้อง  ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย  ลุก-เดินไม่ได้  ขยับเขยื้อนตัวไม่ได้  มีเพียงแขนข้างเดียวที่ยังใช้ได้  ยังมีสติ  พูดคุยรู้เรื่อง  นอนรอความตายจมอยู่กับมูลอุจจาระ-ปัสสา* มานานกว่า  *  เดือนแล้ว ตั้งแต่เดือนมีนาคม-ปัจจุบัน  ถูกทิ้งไว้ที่ศาลาพักศพติดเมรเผาศพของวัด  เข้าใกล้ไม่ได้เลยส่งกลิ่นเหม็นมาก  ไม่มีใครป้อนข้าว-ป้อนน้ำ  มีเพียงนมกล่องที่มีผู้ใจบุญซื้อมาทิ้งไว้ให้ดื่มเอง ยิ่งช่วงนี้หน้าฝน หลังคาศาลาพักศพก็รั่วทำให้ไม่เพียงแค่นอนจมกับมูลตัวเอง  ยังมีน้ำฝนที่รั่วจากหลังคาลงมาซ้ำอีก เคยถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อประมาณเดือนมิถุนายน มีแผลผ่าตัดบริเวณสะโพกแล้วถูกส่งตัวกลับมายังวัด ไม่มีการล้างแผลหรือทำความสะอาดใดๆเลย  ทำให้ยิ่งซ้ำหนักกว่าเดิมเพราะแผลน่าจะติดเชื้อจากความชื้นของมูล หรือไม่ก็น่าจะเปื่อยเน่าไปบ้างแล้ว  ชาวบ้านก็แช่งด่าเพราะความเหม็นทุกวัน  ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือเลย ดิฉันติดต่อมูลนิธิ หน่วยงานรัฐไปหลายที่  แต่ถูกปฏิเสธว่ารับเฉพาะคนชราที่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เท่านั้น  ดิฉันจึงขอวิงวอนจากสื่อ เมตตาคุณลุงท่านนี้ด้วยค่ะ เผื่อจะมีหน่วยงานรัฐหรือมูลนิธิที่รับผิดชอบจริงๆ  ยื่นมือเข้ามาช่วยบ้าง  วิบากกรรมลงโทษท่านทั้งกายและใจ อย่างน้อยก็ขอให้ท่านมีชีวิตบั้นปลายที่ดีกว่านี้ ให้นอนรอความตายที่ดีกว่านี้เถอะค่ะ  ดีกว่าให้อวัย*ของร่างกายเน่าเปื่อยไปทีละส่วน แล้วจึงสิ้นใจลงเอง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าต้องทรมานอีกนานแค่ไหนกว่าจะสิ้นลม  ถ้าไม่เชื่อในสิ่งที่ดิฉันพูดมาทั้งหมด  อยากให้แสดงเป็นรูปถ่ายตัวคุณลุงท่านนี้  ดิฉันยินดีที่จะจ้างคนอื่นมาถ่ายให้ เพราะเนื่องจากตัวดิฉันเองไม่ค่อยสบายถ้าเข้าใกล้แกรงว่าจะเป็นลม  แต่ถ้าจะเอาเพียงด้านนอกบริเวณสภาพที่คุณลุงท่านนี้นอน ดิฉันก็ยินดีจะไปถ่ายด้วยตัวเองส่งให้ค่ะ   และต้องการให้ส่งทางไหนบอกมาได้เลยค่ะ  หรือจะโทรสอบถามเจ้าอาวาสที่วัดแจ้งบ้านหันก็ยิ่งเป็นการดีค่ะ พระคงไม่โกหก เบอร์โทรศัพท์ของวัดดิฉันไม่ทราบจริงๆ  รบกวนต้องหาข้อมูลเองค่ะ  หรือต้องการข้อมูลอะไรที่จะยืนยันได้ว่าสิ่งที่ดิฉันพูดมาทั้งหมดเป็นความจริง  ดิฉันก็ยินดี บอกมาได้เลยค่ะ  ขอแค่ให้มีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือคุณลุงท่านนี้จริงๆเถอะค่ะ  ท่านน่าสงสารมาก  ขอความเมตตา ความเห็นใจด้วยค่ะ  ขอบคุณค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ bow_y*d*@ho***il.co* วันที่ 30 ส.ค. 2553 เวลา 11:54:15 น. [ IP : 110.49.49.58 ]

ความคิดเห็นที่ 60
เรียน  ผู้อำนวยการรายการสกุ๊ปชีวิต
        ดิฉันเป็นคุณครูโรงเรียนฟ้าแดดสูงยางวิทยาคารตำบลหนองแปน อำเภอกมลาไสย  จังหวัดกาฬสินธ์  ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมหลังจากที่ดิฉันได้ออกเยี่ยมบ้านนักเรียน จึงได้พบนักเรียนชั้น  ม.6 คนหนึ่งเป็นนักเรียนชาย มีฐานะทางครอบครัวที่ยากจนมาก พ่อแม่หย่าร้างกัน ต่างก็ไปมีครอบครัวใหม่แล้วไม่กลับมาดูแลลูกเลย ปล่อยให้ลูก 2 คน เลี้ยงดูกันเอง ซึ่งน้องชายอยู่ชั้น ป.*  เงินที่นำไปโรงเรียนก็ได้จากการไปรับจ้าง และได้รับจาก อบต.เดือนละ *00 บาท ซึ่งก็ไม่เพียงพอ วันไหนไม่มีข้าวก็อาศัยเพื่อนร่วมบ้านแบ่งปันให้กิน วันไหนป่วยไข้ก็อาศัยยาจากเพื่อนบ้าน เสื้อผ้าก็อาศัยเพื่อนบ้านบริจาค  แต่เนื่องจากว่านักเรียนชายคนนี้เขาเป็นเด็กดี ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก ปิดภาคเรียน หรือเสาร์อาทิตย์ก็จะไปตกเบ็ดหาปลาพอได้มาทำอาหารเลี้ยงน้อง และไปรับจ้างต่าง ๆ ที่มีคนเขาจ้าง
    บ้านที่อยู่อาศัยนั้นก็ทรุดโทรมเต็มที ถ้าวันไหนมีลมพายุแรงก็เสี่ยงต่อการพังทลาย มีแคร่ไม้ไผ่เก่า ๆ ตั้งไว้บนพื้นดิน(ไม่ได้เทปูนเลย) สำหรับไว้นอน ที่นอนหมอนมุ้งเก่าขาดหมดแล้ว ที่สำคัญชุดนักเรียนก็มีคนละชุดกับน้องชาย วันไหนฝนตกเปียกก็ไม่มีชุดสวมใส่ไปโรงเรียน ซึ่งดิฉันพบเห็นแล้วก็รู้สึกสงสารเป็นอย่างยิ่ง เป็นชีวิตที่รัดทด  ดิฉันจึงเขียนมาเพื่อขอความเมตตากรุณาจากทางรายการสกุ๊ปชีวิตให้ช่วยนำออกรายก ารเพื่อขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญทั้งหลายได้โปรดกรุณาช่วยคนยากจนที่หมดหนทางด้วยเ ถิด
    โดยสามารถติดต่อได้ที่ดิฉันนางอชิรญา  แหมไธสง ครู ร.ร.
ฟ้าแดดสูงยางวิทยาคาร  โทรฯ 0*9-27*047*  เพื่อจะได้ช่วยนำข้อมูลเสนอผ่านทางช่อง 7ค่ะ
                                             ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง
    ขอให้รายการดี ๆ อย่างสกุ๊ปชีวิตอยู่คู่เมืองไทยตลอดไปนะคะ
แจ้งลบ
โดยคุณ *_*ong_2***@windowslive.co* วันที่ 21 ส.ค. 2553 เวลา 18:29:45 น. [ IP : 125.26.235.74 ]

ความคิดเห็นที่ 59
ดิฉันต้องการติดต่อรายการสกุ๊ปชีวิตทางช่อง7สีค่ะติดต่อได้อย่างไรค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ *_*ong_2***@windowslive.co* วันที่ 21 ส.ค. 2553 เวลา 17:58:16 น. [ IP : 125.26.235.74 ]

ความคิดเห็นที่ 58
ด.ช.สุพัฒน์  สมสกุล   มารดาชื่อนางเกษร  สุภาสังข์   บิดาชื่อนายญวณ  สมสกุล
เกิดวันที่ 9 กันยายน 2*4*  แต่ปัจจุบันนี้นายญวณ ผู้เป็นบิดาได้เสียวชีวิตไปแล้วเมื่อปี พ.ศ. 2*** จึงไม่มีหัวหน้าครอบครัว นางเกษรทำงานอะไรก็ไม่ได้ต้องคอยดูแลลูกมาตลอด ด.ช.พัฒน์ สมองพิการตั้งแต่กำเนิดคลอดที่โรงพยาบาลจังหวัดชลบุรี เริ่มแรกหมอที่โรงพยาบาลบอกว่าเป็นซีสที่สมอง ต่อมาน้ำท่วมปอด และก็เป็นอีกหลายๆ โรค ต้องการความช่วยเหลือเป็นอย่างมาก ด.ช.สุพัฒน์ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย แม้กระทั่งการตอบสนองแต่อย่างใด ได้แต่นอนเหมือนเจ้าชายนิททา ให้อาหารทางท้อง หายใจทางคอ นับวันด.ช.สุพัฒน์ ก็เริ่มโตขึ้นตัวใหญ่ขึ้นยาวขึ้นจนตอนนี้ผู้เป็นแม่จะอุ้มไม่ไหวแล้ว ผู้เป็นแม่ต้องการรักษาที่ดีแต่ก็ไม่มีเงินได้แต่คิดว่าเมื่อไหร่จะมีคนใจบุญมาช่วยเ หลือ

ขอความช่วยเหลือด่วน
หนูขอขอบพระคุณมานะที่นี้ด้วย
ติอต่อผู้เป็นแม่นางเกษร โทร 0-*6**-0249*, 0*974*34*7
แจ้งลบ
โดยคุณ pondkow_**43@*sn.co* วันที่ 20 ส.ค. 2553 เวลา 11:03:14 น. [ IP : 1.46.171.77 ]

ความคิดเห็นที่ 57
ยายสวิด กลิ่นหอมอยู่เพียงลำพังอาศัยอยู่ในบ้านที่ทรุดโทรมมาก เวลาฝนฟ้ามา ยายต้องอยู่ในบ้านท่ามกลางความอันตรายช่วยเมตตายายด้วย
แจ้งลบ
โดยคุณ ภิรมย์ วันที่ 16 ส.ค. 2553 เวลา 14:32:25 น. [ IP : 202.29.93.166 ]

ความคิดเห็นที่ 56
หนูอยากขอความเมตตาให้ไปถ่ายทำบ้านของนางสวิด  กลิ่นหอม เป็นเพียงคนชราที่รอบุตรหลานให้มาดูแล แต่เป็นไปไม่ได้เพรายายอายุ 76 ปี และเป็นพิการไม่สามารถหารายได้ด้วยตัวเองได้เลย ได้เบี้ยยังชีพปะทังชีวิต ยายน่าสงสาร ยายเก็บกับข้าว *ถุงไว้กิน 3มื้อ วันไหนที่ไม่มีกับข้าว ยายจะกินข้าวจานน้ำ
ขอความกรุณาติดต่อกับ 0*2*677*6*  และ  0*2***0*39
แจ้งลบ
โดยคุณ นางสาวนิธิวดี วันที่ 16 ส.ค. 2553 เวลา 14:27:15 น. [ IP : 202.29.93.166 ]

ความคิดเห็นที่ 55
อยากให้ช่วยเหลือครอบครัวของนายปรัชญา แสงวงศ์ ที่จ.อุบล  นายปรัชญาหรือ อาจารย์ ท่านนอนพิการด้วยอาการไขมันอุดตันเลือดเลี้ยงหัวใจไม่ทันจึงนอนพิการทำได้เพียงหายใจ และลืมตาเท่านั้นตั้งแต่*9พ.ค.2**2แล้ว เมื่อก่อนท่านเป็นอาจารย์ กศน.อ.โขงเจียมท่านมีบุตร2คนท่านต้องรับผิดชอบครอบครัวซึ่งอยู่ด้วยกันอีก*คนเป็นเวล ากว่า*ปีมาแล้วที่ภรรยาและแม่ของภรรยาต้องทุกข์ทนลำบากแม่ของภรรยาหรือยายคำผัดก็แก่ ชรามีโรคคนแก่คอยเบียดเบียนปวดหัวเข่าข้อเท้าหลังเอวหน้ามืดทั้งยังมีอาการเกี่ยวกับ หัวใจเมื่อคิดมากภรรยาหรือวันเพ็ญก็ไม่มีอาชีพใดต้องคอยดูแลสามีที่นอนพิการอยู่แล้ว ยังต้องเลี้ยงดูบุต2คนลำพังเงินคนพิการของอาจารย์และเงินคนชราของยายคำผัดก็ไม่พอเลี ้ยงปากเลี้ยงท้องทั้ง6คนได้ เพราะอาจารย์ต้องทานอาหารทางจมูกโดยนำผักข้าวไข่มาต้มแล้วปั่นกรอกทางสายให้กิน ก่อนนี้อาจารย์เคยเป็นอพปร.ของหมู่บ้าน มีคนรู้จักนับหน้าถือตา ท่านถนัดภาษาอังกฤษเป็นไกด์นำเที่ยวชาวฝรั่งที่มาท่องเที่ยวในจ.อุบลและใกล้เคียง สิ่งที่อาจารย์เคยสร้างสมไว้ทั้งที่ดิน รถมอเตอไซค์ บ้าน คุณวันเพ็ญก็ต้องถยอยขายเพื่อนำมาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องค่าใช้จ่ายในครอบครัวญาติพี่น้ องต่างก็ลำบากแยกย้ายถิ่นฐานไปอยู่ทำมาหากินส่งเงินให้บ้างแต่ก็พอลุเทาความยากไร้ได ้เพียงชั่วครู่จึงอยากขอความกรุณาจากรายการส*๊ปชีวิตโปรดช่วยเหลือครอบครัวของท่านด ้วยขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง *4* ม.*0 ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบล โทร.0**-*4**37*    0*3-393*03*
แจ้งลบ
โดยคุณ หนูแดง วันที่ 7 ส.ค. 2553 เวลา 16:16:07 น. [ IP : 182.52.209.246 ]

ความคิดเห็นที่ 54
อยากให้ช่วยถ่ายทำครอบครัวของคุณปรัชญา แสงวงศ์ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
ที่ตอนนี้ คุณปรัชญา ได้ล้มป่วยด้วยเลือดเลี้ยงหัวใจไม่ทัน ตั้งแต่ *9 พ.ค.2**2 นายปรัชญาเป็นหัวหน้าครอบครัวซึ่งต้องเลี้ยงดูรับผิดชอบทั้งหมด 4 คน *.ภรรยา 2 บุตร ญ/ช 3 แม่ภรรยา นายปรัชญาล้มป่วยมาเป็นเวลา*ปีแล้วครอบครัวลำบากมากภรรยาของนายปรัชญาไม่มีอาชีพใดแล ะต้องคอยเฝ้าดูแลเช็ดถูให้ต่อสามีของเธอ ที่*4* ม.*0ต.โขงเจียม ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง
แจ้งลบ
โดยคุณ อุบลกาญจน์ วันที่ 7 ส.ค. 2553 เวลา 10:22:47 น. [ IP : 113.53.53.21 ]

ความคิดเห็นที่ 53
อยากให้ทางรายการไปถ่ายทำ เกี่ยวกับเด็กชายอภิรักษ์ และเด็กชายณรงฤทธิ์  วรสุทธิ์ ทั้งคู่เป็นเด็กพิการ  อาศัยอยู่กับคุณยายที่มีฐานะยากจน  อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ * บ้านยางขี้นก ตำบลยางขี้นก อำเภอเขื่องใน  จังหวัดอุบลราชธานี    
แจ้งลบ
โดยคุณ bo*b***9*2@ho***il.co* วันที่ 6 ส.ค. 2553 เวลา 10:34:28 น. [ IP : 182.52.126.71 ]

ความคิดเห็นที่ 52
เบอร์ติดต่อยายเภานะคับ
0*7-64*7003/0*7-2***9*3/s*iyoh*@g**il.co* คุณสุริยา
แจ้งลบ
โดยคุณ ขอความกรุณา วันที่ 4 ส.ค. 2553 เวลา 12:39:38 น. [ IP : 119.42.116.234 ]

ความคิดเห็นที่ 51
ขอความอนุเคราะห์จากรายการสกุ๊ปชีวิต
               อยากให้รายการไปไปสัมผัสและถ่ายทำการดำเนินชีวิตของยายวัย 7* ปี ท่านหนึ่ง เพราะอาชีพที่ยายประกอบอยู่ทุกวันนี้ ไม่เหมาะสมกับยายวัย 7* ปีเลยสักนิด มิหนำซ้ำยังแบกภาระเลี้ยงดูอีก 3 ชีวิต

ประวัติโดยย่อ
            ยายท่านนี้ชื่อ ยายเภา ทองมหา อายุ 7* ปี มีลูกทั้งหมด 9 คน ปัจจุบัน อยู่กับหลาน 2 คน ลูกชาย * คนที่ป่วยไม่สามารถประกอบอาชีพหาเลี้ยงตัวเองได้ หลานคนโตอายุ *2 ปี เรียนอยู่ชั้น ป. * อีกคนอายุ ** ปี เรียนอยู่ชั้น ป. 4  ลูกทั้ง 9 คน ของท่าน ไม่เคยมาเลียวแล เงินก็ไม่ส่งมาให้ แถมยังทิ้งหลานไว้ให้เลี้ยง
           ปัจจุบันยายเภาประกอบอาชีพ คือ รับจ้างทั่วไป แล้วแต่ช่วงฤดู เช่น ดำนา, เกี่ยวข้าว, ตัดอ้อย ขุดมัน ฯลฯ แต่ละงานไม่เหมาะกับยายวัย 7* ต้องทำเลย ได้ค่าแรงวัน *00 – 200 บาท
           ยายท่านนี้อยู่บ้านเลขที่ 27/* หมู่ * บ้านกุดโง้งใหญ่(คุ้มบ้านโนน) ต. มุกดาหาร อ. เมือง จ. มุกดาหาร 49000
ขอให้ทางทีมงานสกุ๊ปชีวิตศึกษาในรายละเอียดของยายท่านนี้ดูว่าชีวิตของยายท่านน่าสง สารมากน้อยแค่ไหน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ายายเภาจะได้รับการช่วยเหลือจากทางรายการ

     

.....  ขอให้รายสกุ๊ปชีวิตชีวิตและช่อง 7 สี อยู่คู่กับคนไทยตลอดไป


แจ้งลบ
โดยคุณ สุริยา/l.kne*@ho***il.co* วันที่ 4 ส.ค. 2553 เวลา 12:28:07 น. [ IP : 119.42.116.234 ]

ความคิดเห็นที่ 50
อยากให้รายการส*๊ปชีวิตไปถ่ายทำรายการครอบครัวหนึ่งค่ะ น่าสงสารมาก อยู่ที่นิคมอมตะซิตี้ จ.ระยองค่ะ รายละเอียดโดยย่อนะค่ะ
สุดยอดแห่งการสู่ชีวิต

            ได้อ่านแสงไฟในเศษฟืน เรื่องราวชีวิตจริงของหญิงชราสู้ชีวิต ทำให้นึกถึงคนใกล้ๆตัว
เราบ้าง
          ลุงปราโมชย์ ชายชรา อายุ *9 ปี ที่ชีวิตใกล้วัยเกษียณ แต่ในความจริงแทนที่จะได้ใช้
ชีวิตพักผ่อนในปั้นปลาย อยู่กับลูกหลานอย่างมีความสุข
          ไม่อาจทำเช่นนั้นได้..ทุกวันที่เรามาทำงานที่อาปีโก้ ระยอง ภาพที่เห็นจนชินตา คือลุงที่ดู
แลสวน อยู่กลางแดดเปรี้ยงๆ
          ที่แม้แต่คนหนุ่มสาวอย่างเรายังทนแทบไม่ไหว แต่ลุงยังคงทำงาน พร้อมใบหน้าที่ยิ้มแย้ม
เหมือนว่างานที่แกทำสำคัญกว่า
          ความลำบากของร่างกาย ทำให้น้องคนหนึ่ง ( น้องชิต ) อดที่จะเข้าไปพูดคุยกับแกไม่ได้

          จากการถามเรื่องราว ทำให้เราได้รับรู้ว่า ความลำบากที่เคยเห็นจาก Fo*w**d **il
ที่ผ่านๆมาอยู่ใกล้เราแค่นี้เอง
          เราได้รู้ว่าชิวิตของลุงนั้นต้องอยู่อย่างลำบากในเพิงสังกะสีเก่าๆ ขนาด 3 X 3 เมตร ที่
สร้างขึ้นชั่วคราวของแคมป์คนงาน
          ไม่ต่างจากกองขยะ ที่ทั้งอุดอู้ สกปรก  และหากวันไหนฝนตก จากสภาพที่เห็น “ บ้าน “
ที่แกอยู่ไม่สามารถกั้นฝนอะไรได้เลย
          แต่ลุงก็ต้องทนอยู่ต่อไป เพราะคำตอบจากปาก ด้วยเสียงสั่นเครือ..” ลุงไม่รู้จะไปอยู่ที่
ไหน “
          ลุงมี 3 ชีวิตที่ต้องหาเลี้ยงป้าที่ป่วยด้วยโรคเก๊าต์ ด้วยความที่ไม่มีเงิน เมื่อโรครุมเร้าไม่
อาจพาไปรักษา
 จนอาการ ป่วยเรื้อรังจนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้
          ต้องนอนป่วย จนหลานสาว อายุไม่ถึง *0 ขวบดี ต้องออกจากโรงเรียนกลางคัน เพื่อมา
ดูแลย่าของตน
          ส่วนหลานคนเล็ก ก็ถึงวัยเข้าโรงเรียน แต่ด้วยความขัดสนทำให้ไม่สามารถไปโรงเรียน
ได้
          ด้วยการที่อาศัยอยู่ที่แคมป์คนงาน ลุงทำงานเพียงคนเดียว แต่มี 3 คนที่ต้องดูแล ทำให้มี
คำเสียดสีจากคนงานแคมป์เดียวกัน
          ว่า ทำงานคนเดียว กินใช้น้ำ ไฟ ตั้ง 3 คน แต่ลุงก็ต้องก้มหน้ารับและไม่อาจตอบโต้ คำ
นินทา เสียดสี จากเพื่อนร่วมแคมป์
          ด้วยกลัวว่าหากต้องย้ายไป ป้าและหลานต้องลำบากยิ่งกว่านี้..และที่สำคัญ จะไปอยู่ที่ไหน
?
          สัปดาห์ก่อนนู้น เรากับน้องๆได้มีโอกาสไปดูสภาพที่อยู่ของลุง

          ตอนนั่งรถไปก็คุยกับลุงไป

          ลุงบอกว่าที่จริงมีลูกถึง 6 คน แต่เมื่อเติบโตมีครอบครัวก็ไม่มีใครกลับมาเหลียวแล

          หลายปีก่อนลูกชายที่หายไปนานกลับมา พร้อมเด็กน้อย 2 คนและบอกลุงว่าได้เลิกกับแฟน

          จึงมาหาลุงเพื่อขออาศัยชั่วคราว พร้อมฝากลูกไว้..จากนั้นก็ได้หายไป และไม่เคยกลับมา
ดูแล หรือแม้แต่ส่งเงินมาให้ลูกอีกเลย
          แต่ลุงรักหลาน 2 คนนี้มากถึงกับบอกว่าลุงตายไม่เป็นไร แต่ขอให้หลานกินอิ่มท้องก็พอ..

          วันนั้นพี่นิดซื้อขนมให้ลุงตอนเที่ยง พอตอนเย็นยังเห็นห่อขนมอยู่

          พี่นิด : ลุง ไม่กินล่ะ..ไม่ชอบเหรอ

          ลุง : ลุงเก็บไว้ให้หลาน..เค้าไม่ค่อยได้กิน..เก็บไว้ไห้เค้าคงดีใจ ทำเอาคนซื้อให้น้ำ
ตาซึม …
  .......เห็นในรถเงียบ ชิต เลยทำลายความงียบ
          ชิต  : ลุง..เมื่อเช้านี้กินข้าวกะอะไร

          ลุง : กินกับแกง

          ชิต : แล้วตอนเที่ยงล่ะ

          ลุง : .....( เงียบ ) ..ลุงกินมื้อเดียว..ลุงไม่มีตังค์ ตอนเช้ายืม รปภ. *0 บาท
เลยซื้อแกงได้ถุงเดียวเลยกิน มื้อเดียว
  ..คราวนี้ทั้งรถเงียบเลย....
          ชิต...ทำลายความงียบ.. .อีกรอบ

          ชิต : แล้วเย็นนี้จะกินกับอะไร

          ลุง: ( ยิ้ม ...ยกถุงผักบุ้งที่เก็บหลังโรงงานให้ดู ) นี่ไง..ลุงเก็บมาเยอะ..กินกับน้ำ
พริก
          พี่นิดตาแดงๆ.. จะร้องไห้…

          ภาพแรกที่เราเห็นเมื่อลงรถ เห็นหลานสาวพยุงป้ากินข้าวอยู่ใน “ บ้าน “

          ป้ากินข้าวเปล่ากับน้ำ คือ น้ำจริงๆ ..น้ำเปล่าที่เราดื่มเนี่ยแหละ  แต่ป้าเทใส่ถ้วย

          เหมือนกับข้าว แล้วก็เอาข้าวเปล่าคลุกน้ำในถ้วยกิน

          ชิตเอายามาให้ ลุงกับป้าอ่านหนังสือไม่ออก ต้องเรียกหลานที่จบป.3 ครึ่งมาช่วยจำ

          ป้าร้องไห้จนเราจะร้องตาม…

          หลานเอ้ย...ตั้งใจทำงานนะลูก..อย่าให้ต้องมีชีวิตเหมือนยาย ( แกแทนตัวเอง
ว่ายาย..)
          วันนั้นเรากลับมาพร้อมกับความรู้สึกที่อัดแน่นอยู่ในใจ..และคิดว่า พอมีทางไหนที่จะช่วยลุง
ได้
          แม้เพียงความช่วยเหลือเล็กๆ แต่มันคือ คุณค่าที่ยิ่งใหญ่ ที่ได้ให้กับชายชราคนหนึ่ง พร้อม
กับอีก 3 ชีวิตที่ต้องดูแล


          เราส่งเมลล์นี้มา ด้วยความที่อยากช่วยเหลือลุง แต่ไม่รู้จะช่วยด้วยวิธีไหน

          อยากให้เพื่อนๆช่วยFo*w**d **il นี้ต่อกันไปเรื่อยๆ

          เผื่อว่าคนที่อยู่แถวอมตะซิตี้ ระยอง หรืออาจห่างไกลกว่านั้นแต่มีใจที่จะช่วยเหลือ 4 ชีวิต
ที่กำลังลำบาก
      ถ้าเพื่อนไม่ได้ผ่านไปก็ช่วยFo*w**d **il นี้ต่อๆกันไปที
          ถือว่าเป็นการทำบุญเท่าที่เราทำได้  เผื่อว่าวันหนึ่ง

          จะมีใครสักคนที่จะเข้ามาช่วยเหลือ

          ลุงปราโมชย์  ให้เป็นอยู่ในสภาพที่ดีกว่านี้....ร่วมบริจาคเงิน หรือ ของใช้ที่ไม่ใช้แล้ว
โทร 03*-6*0***
คุณ สนทยา ทองประเสริฐ หัวหน้ากลุม QOL ต่อ 24*2
คุณ วิรัติ สีชมภู ประธานชมรม เสียสละ บริษัท อาปีโก พลาสติก  ต่อ 223*
คุณประการ เกี้ยงกลม  ประธานชมรมสุขภาพ บริษัท อาปีโก พลาสติก ต่อ 226*
คุณศิริรัตน์ คำมูล ประธานชมรมพุทธ บริษัท อาปีโก พลาสติก ต่อ 226*
หรือ น้องครรชิต ผู้ที่ได้นำเรื่องราวของลุงมาบอกเล่าบริษัท อาปีโก พลาสติก ต่อ 226*
แจ้งลบ
โดยคุณ *ku*nge@fo*d.co* วันที่ 19 ก.ค. 2553 เวลา 16:26:56 น. [ IP : 136.2.1.102 ]

ความคิดเห็นที่ 49
อยากให้ทางรายการช่วยไปถ่ายทำส*๊ปชีวิตของคุณลุงจาด ลายพันธ์ ซึ่งแกป่วยเป็นอัมพฤกษ์แขนขาอ่อนแรงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แกอาศัยอยู่กับลูกวัย * ขวบ ในกระท่อมที่อาศัยอยู่ในที่ดินของคนอื่น ภรรยาหนีจาก 6 ปีแล้ว แต่ก่อนที่แกป่วย แกมีอาชีพเป็นสัปเหร่อและหาปลาขายและแลกข้าวสารเพื่อเลี้ยงตัวเองและลูก แต่ปัจจุบันไม่สามารถทำอาชีพเหมือนเดิมได้ทำให้ชีวิตมีความเดือดร้อนมากเนื่องจากมีฐ านะยากจน ผมสงสารแกมากก็ช่วยได้เฉพาะตามกำลังที่จะช่วยแกได้ แม้แต่ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการขอมีบัตรผู้พิการ ก็ยังไม่มีเลย เพราะญาติๆ ก็มีฐานะยากจน วอนผู้ใจบุญและทางรายการได้กรุณาช่วยเหลือแกด้วย  แกอาศัยอยู่ที่ บ้านเลขที่ * บ้านศรีสมบูรณ์ หมู่ที่ 7 ต.ศรีสะอาด อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ 33*40 หรือติดต่อที่ สอบต.สมฤทธิ์ สมร เบอร์โทรศัพท์ 0*-*63-*0462
แจ้งลบ
โดยคุณ *unne*kk@g**il.co* วันที่ 14 ก.ค. 2553 เวลา 12:50:49 น. [ IP : 61.19.66.239 ]

ความคิดเห็นที่ 48
ก่อนอื่นก็ต้องขอสวัสดีกับพี่ทีมงานส*๊ปชีวิตทุกคนผมมีเรื่องที่อย่างจะให้พี่ทีมงา นมาช่วยยายหน่อยคับยายเค้ามีชื่อว่า นางคำ เยาว์สิงห์ ยายเค้าคือยายเค้าเดินหลังค้อมซึงยายเค้าอยู่กับน้องสาวเค้าแค่2คนเท่านั้นคับซึงอยู ่ในบ้านเล็กๆซึงยายเค้าทั้ง2คนไม่มีอาชีพและลูกหลานเลยคับผมอย่างจะให้พวกพี่ๆมาทำรา ยการด้วยคับ
จะเป็นการขอบคุณมากคับ

สามารถติดต่อมาที่ทาเทศบาลตำบลป่าซาง

หรือทางเบอร์0**23*7494คับ
แจ้งลบ
โดยคุณ ธิติวุฒิ นันชนะ j*nnife*_sk@ho***il.co* วันที่ 13 ก.ค. 2553 เวลา 10:26:20 น. [ IP : 118.175.146.201 ]

ความคิดเห็นที่ 47
เรียน ท่านเจ้าของรายการส*๊ปชีวิต และทีมงานทุกท่าน ได้โปรดเมตตาไปช่วยเหลือครอบครัวนี้เถอะนะคะ พวกเขาน่าสงสารมาก และตอนนี้นายวิทูรย์ก็กำลังป่วยหลักเพราะแผลกดทับเริมอักเสบ ตัวดิฉันเองก็เปฯแค่ครูบ้านนอกธรรมดาคนหนึ่งไม่สามารถช่วยอะไรได้มากมายนักเคยทำโครง การช่วยเหลือเขาไปครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่มากมายอะไร คิดว่าทางรายการน่าจะช่วยเค้าได้มากกว่า ได้โปรดมาดูดูพวกเขาด้วยนะคะ ข้อความที่นี้ยกมาจากส่วยหนึ่งของโครงการที่ดิฉันเคยได้ทำให้กับครอบครัวนี้ "วิ ทูย์ชายหนุ่มที่น่าสงสาร เป็นอดีตศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านสะแนน ปัจจุบันอายุ 29 ปี พ่อแม่เสียชีวิตตั้งแต่วิทูรย์ยังเด็ก วิทูรย์อาศัยอยู่กับ อา (แม่ไพบูลย์) ซึ่งทำหน้าที่แม่เลี้ยงดูวิทูรย์มาตลอด วิทูรย์เป็นคนที่ไม่ย่อท้อต่อความพิการ วิทูรพยายามอย่างยิ่งที่จะช่วยตัวเองเพื่อไม่ให้เป็นภาระแก่แม่ไพบูลย์มาก นัก เพราะแม่ไพบูลย์นอกจากต้องดูแลวิทูรย์แล้วก็ยังต้องดูแลแม่ เฒ่า วัย*สิบอีกหนึ่งคน ที่พิการมากว่า4ปีแล้ว .....ดูจากภาพที่เห็น วิทูรย์เหมือนจะไม่เป็นอะไรมากนัก แต่อาการที่น่าเป็นห่วงที่สุดตอนนี้ของวิทูรย์ก้อคือ แผลกดทับที่บริเวณ สะโพก ซึ่งไม่มีทีท่าว่าจะหายได้ แต่วิทูรย์ก้อดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ล้างแผลทำความสะอาดแผลด้วยตนเองอย่างสม่ำเสมอ แม้วิทูรย์จะเป็นคนป่วยแต่วิทูรย์ก้อสะอาด ไม่มีกลิ่นสาบคนป่วย ที่หลับที่นอนวิทูรย์ก้อซักทำความสะอาดอยู่เสมอ .....เมื่อว่างวิทูรย์ก้อจะถักพวงกุญแจที่ทำจากสายน้ำเกลือที่ทางคุณหมอใจดี ท่านหนึ่งนำมาให้ แต่ก้อไม่ได้ทำให้มีรายได้สม่ำเสมอนัก..... เข้าไปดูภาพได้ที่บล็อก
h**p://2**23.k*oob*nnok.co* ชื่อโครงการ ปันนำ้ใจให้ชุมชน   มีรายละเอียดเกี่ยวกับครอบครัวนี้ค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ pp-7*7*@ho***il.co* วันที่ 12 มิ.ย. 2553 เวลา 17:51:57 น. [ IP : 112.142.170.103 ]

ความคิดเห็นที่ 46
สวัสดีคะ

        มีเรื่องขอความช่วยเหลือด้วยคะ พอดีคุณยุพิณ สอนใจ ป่วยเป็นมะเร็ง (ตรงบนอวัย*เพศ)พอดีอารู้จักคน ขับมอร์ไซด์วิน แถวๆสวนสยาม ซึ่งอาจ้างให้ซื้อของเป็นประจำ เค้ามีพี่สาว เป็นมะเร็ง ซึ่งตอนนี้เป็นแผลอัก เสบใหญ่มาก เป็นมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2**0 เริ่มจากมีเลือดไหลออกมาจากก้อนเนื้อ แล้วไปรักษาที่ ร.พ.จังหวัดตาก ทาง ร.พ.ส่งไปรักษาที่ศู นย์มะเร็งจังหวัดลำปาง ตัดก้อนเนื้อออกและฉายแสงมาแล้ว 33 ครั้ง แต่ไม่หาย ซึ่งทาง ร.พ.รักษาให้ฟรี ใช่บัตร 30 บาท แต่ไม่ให้นอน ที่ ร.พ. คนไข้ต้องเช่าห้องอยู่เองระหว่างทำการรักษา
 
        คนไข้ฐานะยากจน สามีเก็บฟืนในป่ามาขาย ตัวเองก็ทำงานไม่ไหวแล้ว ตอนนี้อาศัยบ้านของน้องชายอยู่ (เป็นบ้านร้าง ไม่มีใครอยู่) ไม่มีบ้านของ
ตัวเอง   มีลูกสาว 2 คน คนโตแต่งงานไปแล้วไม่เคยมาเยี่ยมเยียน และช่วยเหลือเลย ส่วนลูกสาวคนเล็กกำลังเรียนอยู่ม. 3 ที่จ.ตาก ตอนนี้ เดินไม่ไหวแล้วเพราะแผลอักเสบมาก สร้างความทรมานให้กับคนไข้มาก พี่เค้าจะฆ่าตัวตายหลาย ครั้ง เพราะไม่อยากทนความเจ็บปวด   ก็เลยให้นึกถึงลูกกับสามี ที่เค้าคอยให้ กำลังใจอยู่  ( รูปจะดูอุจาดตานิดนึงนะคะ แต่ถ้าไม่ส่งให้ดูก็นึกไม่ออกว่าพี่เค้าเป็นมากแค่ใหน)  
 
        ตอนนี้ทางร.พ.ตากจะให้กลับบ้านไปล้างแผลเอง แล้วจะส่งตัวไปที่
ศูนย์มะเร็งลำปางต่อเพื่อทำคีโม(แต่ไม่รู้เมื่อไหร่) ซึ่งต้องมีค่าใช้จ่าย
ในการเดินทาง ค่าที่พัก อาหาร ครั้งที่แล้วทางคุณยุพิณขายที่ดินได้เงินมา *
หมื่นบาทแต่ตอนนี้หมดแล้วเพราะต้องใช้จ่ายระหว่างการรักษา ตอนนี้ยังไม่ได้
รับความช่วยเหลือจากที่ใหนเลย จึงวอนผู้มีจิตเมตตาช่วยบริจาคเงินเป็นค่า
เดินทาง ที่พัก และค่าอาหารกับทางคุณยุพิณด้วย  
 
 
      ชื่อคนไข้ คุณยุพิณ สอนใจ อายุ 43 ปี โทร. 0**-3**-*39* ที่อยู่ *49 ถ.รามคำแหง อ.เมือง จ. ตาก
 
ชื่อบัญชี (สามี) คุณเพิ่ม คำดี ธ.ออมสิน สาขาจังหวัดตาก หมายเลขบัญชี
04-2*0*-20-*209**-2
บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก
 
ถ้าเพื่อนๆคิดว่ามีทางใหนที่จะช่วยเหลือพี่เค้าอีกได้ ก็บอกกันหน่อยนะคะ
ถือว่าเอาบุญ เพราะเห็นแล้วพี่เค้าคงเจ็บปวดมากคะ อยากให้เค้ารักษาแบบเป็นจริงเป็นจัง มีหมอ หรือใครยื่นมือมาช่วยรักษาให้หาย แต่ไม่รู้จะเริ่มต้น
ติดต่อใคร ยังงัยดีคะ...
แจ้งลบ
โดยคุณ y**in_y*@live.co* วันที่ 9 มิ.ย. 2553 เวลา 9:35:03 น. [ IP : 124.120.60.165 ]

<< 50 ความคิดเห็นก่อนหน้า 50 ความคิดเห็นถัดไป >>

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร