หน้าแรก
ดูดวง เกมส์ หาเพื่อนแฟน ฟังเพลง โหวตภาพ นักเขียน,นิยาย สารบัญเว็บ หางาน บอร์ดชาวสยาม ตลาดสยาม อ่านข่าว ดูทีวี-ฟังวิทยุ Chatroom
ทำบุญออนไลน์ ช่วยชาวสยาม คลิปวีดีโอ รูปดารา บทย่อละครหนัง รวมของฟรี ฝากผ่านเมล์ ฟรีเว็บบอร์ด โปรแกรมเด็ดๆ ทีเด็ดฟุตบอล ดูดวงชื่อสกุล มีเกมส์
Sitemapรัก..กับการแบ่งปัน

 
 
ตายายคู่หนึ่งจูงมือ ค่อย ๆ พากันเดินเข้าร้าน McDonalds แลดูแปลกตาท่ามกลางเหล่าวัยรุ่นหนุ่มสาว สายตาหลายคู่จ้องมองมาอย่างชื่นชมในความรักที่ยืนยาวมากว่าครึ่งศตวรรษของสองตายาย
ตาเดินตรงไปที่เคาน์เตอร์สั่งอาหารชุด และชำระเงินอย่างคุ้นเคย

ก่อนพายายไปเลือกหาที่นั่งริมในสุดของร้าน

ตายายช่วยกันนำอาหารออกจากถาด ตาค่อย ๆ แบ่งแฮมเบอร์เกอร์ออกเป็น 2 ส่วน
เอาเฟรนช์ไฟร์ออกมานับครึ่ง และจัดวางไว้ดูน่ารับประทานข้างหน้ายาย คว้าแก้วโค้กมาจิบหนึ่งอีก ส่งให้ยายรับไปจิบหนึ่งอึกก่อนจะวางไว้ตรงกลางเบื้องหน้าทั้งคู่

ขณะที่ตาเริ่มกินแฮมเบอร์เกอร์ส่วนของตนอยู่

บรรดาลูกค้าในร้านที่จับตาดูคู่ตายายมาตั้งแต่ต้นเริ่มรู้สึกกระสับกระส่าย หลายคนสะกิดกันพลางกระซิบ ......

"น่าสงสารจังแกคงมีเงินพอซื้อได้แค่ชุดเดียวมาแบ่งกันมั้ง"

ชายหนุ่มโต๊ะข้าง ๆ ถึงกับเดินเข้ามาหาพร้อมเสนอตัวขอเป็นเจ้ามือซื้อให้อีกชุดอย่างสุภาพ ตายิ้มรับความมีน้ำใจ แต่ปฏิเสธอย่างนุ่มนวลว่า

"ไม่เป็นไรหรอกมีอะไรเราก็ต้องเอามาแบ่งกันอยู่แล้ว"

เวลาผ่านไป ทุกคนเริ่มสังเกตว่า ยายได้แต่นั่งนิ่งจ้องมองตากินแฮมเบอร์เกอร์อย่างเอร็ดอร่อย ไม่ยอมแตะต้องส่วนของตน นอกจากหยิบโค้กขึ้นมาจิบ ชายหนุ่มคนเดิมตัดสินใจเข้ามาหาอีกครั้ง เอ่ยขอร้องให้เขาได้เลี้ยงคู่ตายายที่น่ารักนี้เถอะ คราวนี้ยายเป็นฝ่ายปฏิเสธอย่างอ่อนหวาน ยืนยันเหมือนเดิมว่ามีอะไรก็ต้องเอามาแบ่งกัน

เมื่อตารับประทานเสร็จ ขณะหยิบกระดาษมาเช็ดปาก

ยายก็ยังคงนั่งนิ่งดูสามีสุดที่รักอยู่อย่างนั้นราวกับกลัวว่าเขาจะไม่อิ่มจริงๆ ชายหนุ่มคนเดิมก็อดรนทนไม่ได้อีก เอ่ยปากอย่างจริงจังขอตายายอนุญาตให้เขาเลี้ยงสักครั้ง แต่ก็ถูกปฏิเสธอย่างสุภาพอีก ... ชายหนุ่มนึกสงสัย

"ทำไมคุณยายไม่รับประทานบ้างเลยครับ ก็ไหนบอกว่ามีอะไรก็ต้องเอามาแบ่งกันไง
คุณตาก็ทานเสร็จแล้ว ยังรออะไรอยู่หรือครับ? "

คุณยายตอบเนิบ ๆ ??

"รอฟันปลอมจากตาน่ะหลานชาย..." (แหะ ๆๆ)

 


ความคิดเห็นที่ 52
ถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง  ก็ทำให้รู้สึกมีกำลังใจสู้ ว่าในโลกนี้ยังมีอะไรที่สวยงามอยู่อีกมาก   เพราะว่าตัวเองเป็นผู้ให้แต่ไม่เคยได้รับ ( จากสามี ) เช่น โทรศัพท์ของเราหาย เขาอนุญาติให้ซื้อใหม่ได้ แต่เขาเป็นผู้เอาเครื่องใหม่ไปใช้ เราก็เอาเครื่องของเขามาใช้ต่อ   พอเราเอาเครื่องเก่าของเขามาใช้ ( ใช้มาเกือบ 3 ปี ) แล้ว แบตเตอรี่เสื่อม ซื้อแบตใหม่ 700 บาท เขาบอกว่าไปซื้อแถวมาบุญครอง 200 บาท เราก็เอา  แต่แบตเก็บไฟไม่นาน แค่วันเดียวแบตก็หมด ไปไหนมาไหนต้องพกที่ชาร์ตติดตัวตลอด ต้องแอบเก็บเงินไปซื้อแบตที่ศูนย์เอง  เพราะซื้อเครื่องใหม่ไม่ได้เดียวเขารู้เขาเอาของเขามาเปลี่ยนอีก เพราะตอนนี้กฏหมายใหม่ห้ามโทรศัพท์ขณะขับรถ  ( เครื่องที่เขาใช้อยู่ใช้บรูทูสไม่ได้ ) เห็นบ่น ๆ ว่าอยากได้เครื่องใหม่  เพราะถ้าเราซื้อเครื่องใหม่ก็เอาแค่พันกว่าบาทก็พอแล้ว  แต่ถ้าเขาซื้อเครื่องที่ใช้บลูทูสด้วยก็หลายพันอยู่ ( ตอนนี้ไม่มีสตางค์เสียด้วย ) เลยต้องทนเอา เรื่องนี้แค่ * ตัวอย่าง สำหรับชีวิตคู่ที่ไม่เคยได้รับ  ยังมีอีกมากมาย  ( แต่ยังทนได้อยู่ ) ไม่ใช่เพราะรัก แต่เพราะยังมีภาระอีกมากมายที่ต้องเคลียร์ รวมถึงลูกด้วย
แจ้งลบ
โดยคุณ ผู้ไม่เคยได้รับ วันที่ 10 ก.ย. 2551 เวลา 10:35:44 น.

ความคิดเห็นที่ 51
อยากมีชีวิตคู่ที่ยืนยาวอย่างนี้จังรักกันไปจนแก่จนเฒ่า
แจ้งลบ
โดยคุณ joo วันที่ 9 ก.ย. 2551 เวลา 14:25:17 น.


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 
หน้าแรก
ดูดวง เกมส์ หาเพื่อนแฟน ฟังเพลง โหวตภาพ นักเขียน,นิยาย สารบัญเว็บ หางาน บอร์ดชาวสยาม ตลาดสยาม อ่านข่าว ดูทีวี-ฟังวิทยุ Chatroom
ทำบุญออนไลน์ ช่วยชาวสยาม คลิปวีดีโอ รูปดารา บทย่อละครหนัง รวมของฟรี ฝากผ่านเมล์ ฟรีเว็บบอร์ด โปรแกรมเด็ดๆ ทีเด็ดฟุตบอล ดูดวงชื่อสกุล มีเกมส์
Sitemap