สลดทารกหญิงไม่มีรูทวาร


ไร้ทวาร- ด.ญ.จันทร์นิภา คะชา หรือน้องเอย อายุ 1 ขวบ อยู่ อ.สูงเม่น จ.แพร่ ร่างกายผิดปกติ ไม่มีทวารตั้งแต่เกิด ต้องถ่ายอุจจาระทางหน้าท้อง พ่อแม่ยากจนวิงวอนขอความช่วยเหลือ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.

สลดทารกหญิงวัย 1 ขวบที่แพร่ เกิดมาไม่มีรูทวาร ได้รับความทุกข์ทรมานสาหัส หมอต้องผ่าตัดเอาปลายลำไส้ใหญ่โผล่ออกมาทางหน้าท้อง ให้ขับถ่ายได้ แม่เผยนอกจากไม่มีรูทวารแล้ว หมอเพิ่งตรวจพบลูกน้อยป่วยเป็นโรคหัวใจรั่วอีกด้วย ต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่สามีตัวเองก็แค่ทำงานก่อสร้าง อยากให้ผู้ใจบุญร่วมกันช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเด็กหญิงอายุเพียง 1 ขวบ ไม่มีรูทวารมาตั้งแต่เกิด ต้องขับถ่ายผ่านทางลำไส้ที่หน้าท้อง เป็นที่น่าเวทนาสงสาร พักอยู่ที่บ้านเลขที่ 35/1 หมู่ 3 บ้านปงหัวหวด ต.บ้านปง อ.สูงเม่น จ.แพร่

จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบนางปรารถนา นำลอง อายุ 20 ปี และนายสุริยา คะชา สามี เป็นแม่และพ่อของเด็กไม่มีรูทวาร ทราบชื่อ ด.ญ.จันทร์นิภา คะชา หรือน้องเอย อายุ 1 ขวบ โดยนางปรารถนา กล่าวว่า น้องเอยเกิดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 2551 ที่ร.พ.แพร่ หลังจากคลอดออกมาแล้ว แพทย์บอกว่าลูกไม่มีรูทวาร ก่อนจะส่งตัวไปยังร.พ. ศูนย์ลำปาง แพทย์ผ่าตัดหน้าท้องนำของเสียออก สำหรับสาเหตุแพทย์บอกว่า ลำไส้ใหญ่ตรงรูทวารไม่มีเส้นประสาท จึงต้องตัดลำไส้ ใหญ่ให้ขับถ่ายของเสียทางหน้าท้อง

นางปรารถนากล่าวต่อว่า ต่อมาเดินทางไปรักษาที่ร.พ.มหาราช จ.เชียงใหม่ เพื่อจะผ่าตัด แต่แพทย์ยังไม่ผ่าให้ เพราะต้องรอให้น้องเอยแข็งแรงดี ขณะที่น้องเอยเท่าที่ดูก็แข็งแรง มีพัฒนาการดีทุกอย่าง ล่าสุดเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา แพทย์บอกว่าน้องเอยมีโรคลิ้นหัวใจรั่วอีกด้วย การรักษาก็ต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง ค่าใช้จ่ายสูง สามีก็รับจ้างทำงานก่อสร้างมีรายได้ไม่คงที่ เพื่อเก็บหอมรอมริบมาเป็นค่าผ่าตัดลูก ส่วนตนต้องคอยดูแลลูก ไม่ได้ทำงานอะไร จึงอยากให้ผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือน้องเอยให้มีชีวิตรอดเพราะน้องเอยน่ารักน่าสงสารมาก

แม่ของหนูน้อยไม่มีรูทวาร กล่าวต่อว่า ในวันที่ 6 ก.ค.นี้ จะต้องพาลูกไปที่ร.พ.มหาราช เชียงใหม่ เพื่อรักษาโรคหัวใจ หมอบอกว่าหากจะต้องผ่าตัดก็ต้องใช้เงิน ตัวเองก็ไม่รู้ว่ามากหรือน้อยเพราะทุกวันนี้ก็ต้องอาศัยพ่อแม่กินอยู่แล้ว สำหรับผู้ใจบุญที่จะร่วมสนับสนุนช่วยเหลือน้องเอย สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้ที่ 08-9852-6460

หน้า 1

 ข่าวสด


ความคิดเห็นที่ 3
ดิฉันก็มีลูชายไม่มีรูทวารเหมือนกันแต่ดีกว่าน้องหน่อยที่ลูกชายผ่าตัดได้ตั้งแต่แรก เกิด  จะเป็นกำลังใจให้นะคะ  หัวอกเดียวกันคะ
แจ้งลบ
โดยคุณ นัท วันที่ 19 ม.ค. 2555 เวลา 19:53:11 น. [ IP : 182.53.184.99 ]

ความคิดเห็นที่ 2
อยากรู้ว่าน้องดีขึ้นหรือยังเอ่ย
แจ้งลบ
โดยคุณ ทาม วันที่ 21 ต.ค. 2554 เวลา 17:26:16 น. [ IP : 122.155.36.88 ]

ความคิดเห็นที่ 1
แล้วจะเป็นกำลังใจให้นะ
แจ้งลบ
โดยคุณ ฝน วันที่ 21 ต.ค. 2554 เวลา 17:25:15 น. [ IP : 122.155.36.88 ]


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร