เด็กวัชรียอดกตัญญูหนีเรียนดูแลแม่ป่วยหนัก

 

เด็กหญิงวัชรียอดกตัญญูหนีเรียนดูแลแม่ป่วยหนัก

 
 

เด็กหญิงวัชรีวัย8ปียอดกตัญญู แอบหนีเรียนเป็นประจำ เพื่อมาดูแลแม่ที่ป่วยด้วยโรคร้าย ระยะสุดท้าย แถมรันทดหนักเจ้าตัวเป็นคนพิการไม่มีรูช่องคลอด มักโดนลวงไปข่มขืน วอนผู้ใจบุญยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ... 

 เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าพบ นายสรรทัศน์ จันทร์จอม ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านใหม่ ถนนวชิราวุธดำเนิน หมู่ 1 ต.ดอนไฟ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ภายหลังได้รับแจ้งจากครูประจำชั้นของ ด.ญ.วัชรี กันอูป อายุ 8 ปี เป็นนักเรียนชั้น ป.1ว่า ชอบแอบหนีออกจากโรงเรียนเป็นประจำจึงขอให้ตรวจสอบด้วยหวั่นจะเป็นอันตรายกับเด็ก จนกระทั่งแอบไปดูที่บ้านก็พบว่า เด็กกำลังป้อนข้าว ป้อนน้ำให้กับแม่ที่ล้มป่วยอยู่ จากการสอบถามนางลาวัลย์ กันอูป อายุ 42 ปี ผู้เป็นแม่ พักอาศัยอยู่กับญาติในบ้านเลขที่ 13 หมู่ 1 ต.ดอนไฟ อ.แม่ทะ กล่าวว่า ตนติดโรคร้ายมาจากสามี ที่เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 2 ปี หลังจากสามีตายไปตนเองและบุตรสาวได้ย้ายออกจากบ้านสามี เนื่องจากไม่มีใครยอมรับให้ร่วมอยู่ด้วย จึงมาอาศัยอยู่กับน้องสาว โดยปลูกกระท่อมหลังเล็กๆ ไว้ซุกหัวนอน ยืนยันว่าลูกของตัวเองไม่ได้หนีออกจากโรงเรียนเพื่อไปเที่ยวเตร่ แต่เขามาดูแลตนเองที่ล้มป่วยอยู่จริงๆ 

ผอ.โรงเรียน กล่าวว่า ด.ญ.วัชรี ไม่เคยบอกเรื่องราวอันรันทดนี้เลย ทุกครั้งที่ผ่านมาก็รู้ว่าเขาเป็นเด็กพิเศษ หรือเด็กพิการเมื่อมีอาหารพอแบ่งให้กินก็เรียกมาพบ แต่ไม่รู้ว่าแม่เขาป่วยถึงขนาดนี้ ทุกวันนี้สองแม่ลูกมีชีวิตที่ลำบากมากอดมื้อกินมือ แถมโชคร้ายมีคนตัณหาหน้ามืดพยายามล่อลวงเด็กไปข่มขืนอีก แต่เนื่องจากเด็กไม่มีช่องคลอดเหมือนผู้หญิงทั่วไปเลยรอดมาจนทุกวันนี้ ส่วนความช่วยเหลือทุกวันนี้ได้รับเงินเบี้ยยังชีพจาก อบต.ดอนไฟเพียงเดือนละ 500 เท่านั้น 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามความในใจของ ด.ญ.วัชรีว่าอยากได้อะไรมากที่สุด ด.ญ.วัชรี เข้าโอบกอดผู้เป็นแม่ และกล่าวด้วยถ้อยคำที่ชัดเจนว่าอยากได้ชีวิตแม่ ไม่อยากให้แม่ตาย จนผู้เป็นแม่ถึงกับร้องให้ หากผู้ใจบุญอยากยื่นมือเข้าช่วยเหลือ สามารถบริจาคเงินได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขา อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เลขที่ 529-2-02474-8 หรือโทร. 081-7845788
 
 

ไทยรัฐออนไลน์

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร