วอนช่วยครอบครัวอนาถาชาวลานสัก คลอดลูกแฝด 3

 

วอนช่วยครอบครัวอนาถาชาวลานสัก คลอดลูกแฝด 3

 

รันทดหนูน้อยต้องกินนมผสมน้ำข้าว แถมป่วยธาลัสซีเมีย

      จากกรณีที่ราษฎร อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี คลอดลูกแฝดสามเป็นชายทั้ง 3 คน ที่โรงพยาบาลอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2551 ทั้งๆที่มีฐานะยากจน มีอาชีพเพียงรับจ้างทั่วไปรายวัน จนเป็นข่าวฮือฮาเมื่อปี 2551 ที่ผ่านมานั้น

 

     เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 30 ต.ค แพทย์หญิง วิรัญญา รื่นรมย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลลานสัก จ.อุทัยธานี ปฏิบัติหน้าที่แพทย์เวร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ที่ผ่านมาเด็กแฝดชายทั้ง 3 คน ได้ป่วยเข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลด้วยโรคหลอดลมอักเสบ นอนเตียงอยู่ 6 วัน เจาะโลหิตแล้วผลแล็ปบ่งบอกว่าเป็นโรคธาลัสซีเมียและโรคโลหิตจาง ด้วยปัจจุบันแฝดทั้งสามคนมีอายุ 1 ขวบเต็ม ร่างกายสมบูรณ์ทุกคนแต่มีผิวซีด เนื่องจากขาดนมผงที่จะให้เด็กรับประทาน ต้องใช้นมผสมน้ำข้าวให้ดื่มกินเพราะมีฐานะยากจน ซึ่งตนและเจ้าหน้าที่พยาบาล ได้ร่วมกันบริจาคเงิน ซื้อนมผงมอบให้ไป 8 ถุง โดยเด็กแฝดได้รับการรักษาจนโรคหลอดลมอักเสบหายดีและกลับไปบ้านแล้ว จึงแจ้งผ่านผู้สื่อข่าวเพื่อวอนประชาชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางช่วยเหลือ ครอบครัวแฝดสามดังกล่าว

 

      ต่อมา  ผู้สื่อข่าวพร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่เวชปฏิบัติโรงพยาบาลลานสัก ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 2 บ้านห้วยรัง ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นบ้านที่ครอบครัวแฝดสามอาศัยอยู่ พบเป็นบ้านยกพื้นสูง เสาไม้เล็กๆ ฝาเป็นฟากไม้ไผ่ขัดแตะ หลังคามุงแฝกเก่าๆ มีกระดาษและถุงพลาสติก เสียบแฝกไว้กันฝนรั่ว บนบ้านมีเปลแขวนไว้ 1 หลัง ส่วนหนึ่งของบ้าน มีไม้ไผ่ล้อมไว้เป็นคอกสี่เหลี่ยม ภายในคอกมีนางสุรีรัตน์ ทัพเสลา อายุ 20 ปี ผู้เป็นมารดา นั่งเลี้ยงแฝดชาย อายุ 1 ขวบเศษ รวม 3 คน ชื่อด.ช.อัครพล ดช.อรรถพร และด.ช.เอกรัตน์

 

     นางสุรีรัตน์ กล่าวว่า ตนมีสามีชื่อนายณัชพล ผ่องใส อายุ 30 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ค่าจ้างวันละ 150 บาท วันใดไม่มีใครจ้างก็ต้องอด มีลูกคนแรกเป็นหญิงชื่อเด็กหญิงรัชพร ผ่องใส อายุ 2 ขวบ พอท้องที่ 2 ก็คลอดแฝดสามชายทั้ง 3 คน แต่เนื่องจากครอบครัวอยู่รวมกันจำนวนมาก ถึง 10 คน ผู้หารายได้มาเจือจุนครอบครัวมีเพียง 2 คน คือ สามีและพ่อซึ่งชรา เท่านั้นซ้ำฐานะยากจน มีรายได้เพียงน้อยนิด ลูกแฝดของตนจึงต้องกินนมผงผสมน้ำข้าว เมื่อยามขาดแคลนเงินที่จะซื้อนม อย่างไรก็ตามช่วงคลอดใหม่อดีตผู้ว่าฯราชการจังหวัดและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ ได้นำเงินและบริจาคนมผงมาให้ แต่ปัจจุบันหมดลงแล้ว ขณะที่ตนต้องอยู่บ้านดูแลลูก ไม่มีเวลาออกไปรับจ้างหาเงินมาจุนเจือครอบครัว ต้องอดมื้อกินมื้อ เพื่อให้ลูกไม่อด จึงวอนเมตตามายังผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือด้วย

 
เด็กกินนม Carnation สำหรับผู้จะส่งนมกล่องไปให้
 
บัญชีธนาคาร
ธนาคารกสิกรไทย
สาขาลานสัก
เลขบัญชี 349-2-28131-9
ชื่อบัญชี นายณัชพล ผ่องใส และ น.ส.สุรีรัตน์ ทัพเสลา 
 

 
ข่าวสดออนไลน์
 

ความคิดเห็นที่ 2
&g*;&g*; อยากหุ่นดี ผิวสวย ปรึกษา เรา นะค๊ะๆๆ !!!!
  มีปัญหาเรื่องน้ำหนักเกิน อยากลดน้ำหนัก ราคาเป็นกันเอง ปรึกษาเราได้ที่  &g*;&g*;&g*; h**p//www.slendsu*e.co*/*e*s/0329**  ไม่ใช่ยา เป็นสมุนไพร ปลอดภัย *00 %  มีภาพผู้ใช้ก่อน-หลัง มากกว่า *00 คน (มี อย. สคบ. GMP. ฮาลาล) รับรอง

แจ้งลบ
โดยคุณ **nji**_0*9@ho***il.co* วันที่ 6 ก.พ. 2555 เวลา 4:21:39 น. [ IP : 110.168.209.138 ]

ความคิดเห็นที่ 1
น่าสงสารจังครับ ดูแล้วหดหู่เลย บ้านของพ่อผมก็อยู่ที่ อุทัยธานีครับ ต.ลานสักหรือว่าทุ่งนางามนี้ละ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานีครับ ผมอายุ3ขวบ กว่าๆ พรัดพรากจากพ่ออ จนตอนนี้ผมอายุ23 ยังไม่เคยเห็นหน้าพ่อเลยครับ อยากเจอมากสักครั้งในชีวิต ตระ*ล โพธิ์พนม.............
แจ้งลบ
โดยคุณ j**ch*i_*s@ho***il.co* วันที่ 14 ก.ค. 2553 เวลา 10:40:33 น. [ IP : 222.123.179.175 ]


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร