บ้านเรือนไทย เรือนคุ้มผญา (Kumpaya)
may
13 ต.ค. 2550
บ้านเรือนไทย เรือนคุ้มผญา (Kumpaya)
     "เรือนไทยไม้สักทอง..มนต์เสน่ห์แห่งล้านนาไทย" เรือนไทย ไม้สักทอง แบบ คุ้มผญา ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการสร้างดังที่ได้กล่างไว้แล้วนั้น จะเสร็จสมบูรณ์ ประมาณ 30 มกราคม 2551 ราคาบ้านรวมที่ดิน 19.82 ล้านบาท
     เรือนคุ้มผญา สร้างเป็นเรือนกลุ่ม แยกแต่ละหลัง ทุกหลัง จะมีระเบียง และทางเดินเชื่อม บ้านแต่ละหลัง เรือนนอนแต่ละหลัง จะสร้างแยก ออกจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัว โดยมีสระว่ายน้ำ ส่วนตัวขนาดใหญ่ สร้างอยู่ตรงระเบียงสร้างบ้านแต่ละหลัง พร้อมทั้งมีศาลาที่พักผ่อน ทั้ง 2 ชั้น และชั้นเดียว ให้เจ้าของบ้านได้เลือกพักผ่อนตามสบาย โปร่ง โล่ง รับลมเย็นสบาย บ้านทุกหลัง จะทำให้เพดานบ้านสูง โปร่ง ระบายความร้อนเพื่อให้เย็นสบาย และเพิ่มความหรูหรา วัสดุที่ใช้เน้น เรียนแบบธรรมชาติ เช่น ใช้อิฐเมือง ต่อเสริม เพื่อให้ดูแข็งแรง มั่งคง และกลมกลืน
     ลักษณะเรือนไทยกลุ่มแบบ เรือนคุ้มผญา ประกอบไปด้วยเรือนไม้สักขนาดต่างๆ จำนวน 6 หลัง รวม 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ศาลา 2 หลัง เรือนเอนกประสงค์ 1 หลัง จอดรถ 4 คัน และสระว่ายน้ำส่วนตัว มีระเบียงขนาดใหญ่ นอกชานเรือน และทางเดินเชื่อมถึงกันในแต่ละหลัง ประกอบด้วย
      เรือนประธาน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมสวนเตรียมอาหาร ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลัง พร้อมติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ภายในห้องน้ำมีขนาดใหญ่ พร้อมสรรพด้วยวัสดุที่หรู อย่าง อ่างอาบน้ำวนจากูชชี่ , ตู้สตรีม , ตู้อาบน้ำระบบนวดตัว และก๊อกน้ำผสม
      อีกหลังเป็นเรือนรับรอง สร้างเป็นเรือนไม้ ชั้นเดียว ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมอ่างอาบน้ำ ตู้อาบน้ำ และที่ยืนอาบน้ำกลางแจ้ง เพื่อให้ทุกมุมบ้านสัมผัสธรรมชาติ แสง ลม พัดผ่านตลอดเวลา่
      ถัดมาอีกเป็น เรือนรับรอง 2 ชั้น สร้างเป็นเรือนไม้ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมมีอ่างอาบน้ำ แยกที่อาบน้ำกลางแจ้ง มีส่วนห้องนั่งเล่น และห้องทานอาหารท่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศทั้ง 2 ห้อง และมีส่วนครัวไทย มีตู้เย็น เครื่องซักผ้า อ่างล้างจาน และตู้อบ ภายในตบแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก
      นอกจากนี้ยังมี ศาลาพักผ่อน 2 ชั้น พร้อมระเบียง ชมดาวขนาดใหญ่ โปร่งสบาย รับกลิ่นไอบรรยากาศได้ทุกมุม , ศาลากลางแจ้งข้างสระว่ายน้ำ , สระว่ายน้ำส่วนตัว ขนาด 5x12 เมตร พร้อมระเบียงขนาดใหญ่ , เรือนเอนกประสงค์ พร้อมห้องน้ำในตัว และโรงจอดรถ จำนวน 4 คัน พร้อมห้องเก็บของ
      ตกแ่ต่งสวนด้วยไม้มงคล ไม้หอม บ่อเลี้ยงปลา สะดวก ด้วยการรดน้ำด้วยระบบสปริงค์เกอร์ สำหรับรดน้ำอัตโนมัติ เพื่อขั้นตอนที่สะดวกในการดูแล เสริมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งระบบถังสำรองน้ำ ปั๊มน้ำแรงดันอัตโนมัติ ระบบไฟฉุกเฉิน ไฟออโต้ ติดตั้ง 2 จุด ด้านหน้าและหลังบ้าน ประตูบ้านควบคุมด้วยรีโมทคอนโทล สะดวกสบาย และเครื่องใช้ไฟฟ้า หม้อต้มน้ำร้อน เครื่องซักผ้า เครื่องล้างจาน ตู้เย็น แอร์ จำนวน 3 เครื่อง
สนใจติดต่อสอบถาม เพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานขายโครงการ 053-854996-8 หรือ 089-999-4292 หรือคลิกที่ http://www.thelagunahome.com จองบ้านวันนี้....บิน มา ชมโครงการ ฟรี 2 ท่าน พร้อมอาหารและที่พัก 1 คืน  

+ + +ร่วมกันแสดงความคิดเห็น + + +

ร่วมกันแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
แสดงความคิดเห็น *
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
กรอกข้อมูลส่วนตัว
ผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก กรอกข้อมูลที่นี่
โดย *
อีเมล์
สมัครสมาชิก คลิกที่นี่
- ใส่สีพื้นได้
- ได้นามแฝงประจำบอร์ด ไม่ซ้ำใคร
- อัพโหลดไฟล์ได้
สมาชิกกรอกข้อมูลที่นี่ ระบบจะดึงข้อมูลส่วนอื่นๆ มาให้โดยอัตโนมัติ
แนบไฟล์
แทรกรูปภาพได้ไม่เกิน 500 K, ไฟล์อื่นๆ (.zip, .swf) ไม่เกิน 0 K
รูปภาพต้องเป็น *.jpg หรือ *.gif เท่านั้น
ชื่อล็อกอิน *
รหัสผ่าน *