การยืดอายุแบตเตอรี่รถยนต์ และการลดค่าใช้จ่ายยานยนต์
voravit
20 พ.ย. 2550
การยืดอายุแบตเตอรี่รถยนต์ และการลดค่าใช้จ่ายยานยนต์
                     แบตเตอรี่รถยนต์ ทั่วไปเฉลี่ยการใช้งานควรจะ 3 ปีขึ้นไป แต่จากสถิติจริงกับปรากฎว่าใช้งานจริงได้ไม่ถึง 2ปี แบตเตอรี่ ที่เสื่อมสภาพก่อนเวลานี้   3ใน4 หรือ 75% มีสาเหตุมาจากเกลือกำมะถัน (เกลือซัลเฟท) จับหนาเกาะแน่นเป็นผลึกแข็งอยู่บนแผ่นธาตุ เสมือนฉนวนกั้นไม่ไห้สารละลายไฟฟ้าไปทำปฏิกิริยาเคมีกับสารตะกั่วที่เคลือบอยู่บนแผ่นธาตุ ทำให้กระแสไฟฟ้าที่แบตเตอรี่ผลิตออกมาน้อยลงเรื่อยๆ จนไม่เพียงพอที่จะไปสตาร์ทเครื่องยนต์  แบตเตอรี่ ก็เสื่อม
Longa-Batt น้ำยายืดอายุแบตเตอรี่ จาก USA สามารถฟื้นฟูสภาพ แบตเตอรี่รถยนต์ใ ห้กลับมาดังเดิม โดยจะเข้าไปทำให้เกลือซัลเฟทดังกล่าวอ่อนนุ่มมีรูพรุนเหมือนฟองน้ำ ทำให้กรดสามารถเข้าทำปฏิกิริยาเคมีกับสารตะกั่วที่เคลือบอยู่บนแผ่นธาตุได้ดังเดิม และป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก
ส่วน 20% ที่เหลือ สาเหตุจากการลัดวงจร แผ่นธาตุแตกงอเสียหาย และอีก 5% เกิดจากระบบไฟชาร์จในรถยนต์, อัลเทอเนเตอร์, เร็กกูเรเตอร์, สตาร์ทเตอร์ ขั้วไฟ หรือระบบการเดินสายไฟ อย่าปักใจเชื่อว่า อายุแบตเตอรี่สามารถใช้ได้ประมาณ 2 ปี เท่านั้น
ข้อเท็จจริงบางอย่างเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์
- แบตเตอรี่รถยนต์ ใหม่จากโรงงานมีอายุเฉลี่ย 2.9 ปี
- 75% ของแบตเตอรี่รถยนต์ ที่เสื่อมสภาพก่อนเวลา มีสาเหตุมากจากเกลือซัลเฟทพอกพูนบนแผ่นธาตุ
- แบตเตอรี่รถยนต์ใหม่และแบตเตอรี่รถยนต์ที่ท่านกำลังใช้งานอยู่นี้ สามารถยืดอายุไปได้อีกเท่าตัว เมื่อเติมด้วย ลองกาแบต
- อ่านข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก http://www.winandwill.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=363750
สนใจติดต่อ วรวิทย์ บริษัทวินแอนด์วิว จำกัด โทร 02 5895138/ 0816255964  
นอกจาก Longa-batt แล้ว บริษัทฯยังมีผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ท่านประหยัดค่าใช้จ่ายรถยนต์ สนใจคลิ๊ก   http://www.winandwill.com