ขายกล้อง Nikon F55 นักศึกษาหญิงใช้แค่เทอมเดียวราคาถูกต่อรองได้แถมขาตั้งกล้อง+ฟิลม์สี 1 ม้วน
หนิง 09-6689689
18 พ.ค. 2549
ขายกล้อง Nikon F55 นักศึกษาหญิงจากมอกรุงเทพใช้เพื่อการศึกษาแค่เทอมเดียวราคาถูกต่อรองได้แถมขาตั้งกล้อง+ฟิลม์สี 1 ม้วนอีกด้วย ไม่มีรอยขีดข่วน ใหม่เหมือนแกะกล่อง ยกเว้นกระเป๋ากล้องชำรุดตรงที่เปิดด้านข้างเพียงนิดเดียว ซื้อมาใช้เรียนถ่ายรูปแค่เทอมเดียว คุยกันก่อนได้ ถ้าเป็นนักศึกษาด้วยกันจะลดให้เป็นพิเศษ (นักศึกษามอกรุงเทพใช้เรียนได้แน่นอนเพราะใช้เรียนมาแล้ว) สนใจติดต่อ หนิง 09-6689689

ดูรูปถ่ายจากของจริงได้ที่
http://minihome.truelife.com/home/photo_album_v3.php?album=49972

คุณสมบัติกล้อง

กล้อง SLR ระบบออโต้โฟกัส ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย ให้ประโยชน์สูงสุด ลักษณะเด่นที่สำคัญของ NIKON F55 การออกแบบที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้ใช้งานง่าย การออกแบบกล้อง F55 เพื่อให้ผู้ใช้ที่เพิ่งเริ่มใช้กล้อง SLR ใช้งานได้ง่ายๆ จอ LCD ที่มีขนาดใหญ่ อ่านข้อมูลต่างๆ ได้ชัดเจน การเลือกใช้โหมดถ่ายภาพต่างๆ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในการถ่ายภาพ แฟลชในตัวกล้องจะเปิดขึ้นเองอัตโนมัติเมื่อถ่ายภาพในที่ที่มีแสงสว่างน้อย ปรับแก้ช่องมองให้พอดีกับสายตา สำหรับผู้ที่มีสายตาสั้น หรือสายตายาวได้

ระบบปรับโฟกัสอัตโนมัติ 3 พื้นที่ จุดเด่นของการปรับโฟกัสอัตโนมัติได้ 3 พื้นที่ เพื่อครอบคลุมพื้นที่ในแนวนอนได้กว้าง ระบบนี้จะทำให้ถ่ายภาพได้คมชัด แม้สิ่งที่จะถ่ายไม่อยู่กลางภาพก็ตาม หรือการถ่ายภาพสิ่งที่มีการเคลื่อนไหวเร็วๆ

ระบบวัดแสงแบบ 3D Matrix ระบบวัดแสงนี้จะทำให้การวัดแสงได้ผลดีที่สุด การวัดแสงในระบบ 3D Matrix จะใช้ข้อมูลรวม 3 อย่าง คือ ความสว่างของสภาพแสงทั่วไป คอนทราสต์ของสิ่งที่จะถ่าย และระยะทางจากกล้องถึงสิ่งที่จะถ่าย กล้อง F55 จะใช้ไมโครคอมพิวเตอร์ ประมวลผลจากข้อมูลทั้ง 3 อย่าง เพื่อคำนวณการรับแสง ให้ภาพมีความสว่างพอดีเสมอ

Matrix Balance Fill-Flash ผู้ใช้สามารถใช้ลักษณะเด่นของระบบนี้ เมื่อใช้แฟลชในตัวกล้อง ในขณะที่มีแสงสว่างน้อย แฟลชจะปล่อยไฟเพื่อให้ฉากหน้า และฉากหลัง มีความสว่างที่เหมาะสม ถ้าถ่ายภาพกลางแจ้งก็จะช่วยทำให้ส่วนที่อยู่ในร่มเงาสว่างขึ้น

Specifications

ชนิดของกล้อง

เป็นกล้องระบบโฟกัสอัตโนมัติ มีมอเตอร์ในตัว ชัตเตอร์ม่านควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า และมีแฟลชในตัว

ความไวชัตเตอร์

โหมด AUTO
โหมด Vari-Program ( Portrait, Landscape, Close-Up, Sport Continuous, Night Portrait )
P : Auto-Multi Program ( ปรับเปลี่ยนโปรแกรมได้ )
S : Shutter-Priority Auto
A : Aperture-Priority Auto
M : Manual

เลนส์

AF Nikkor และ Ai-P Nikkor lens ( ยกเว้น AF Nikkor สำหรับ F3 AF และ IX-Nikkor )
เม้าท์เลนส์ Nikon F mount (with AF coupling , AF contacts )

ช่องมองภาพ

แบบ Fixed eyelevel penta-Dach-mirror ; มีที่ปรับแก้สายตาในตัว (-1.5 ถึง +0.8m-1 )
Eyepoint 17 มม. ( ที่ -1.0m-1 )
Focusing screen B-type Clear Matte Screen V พร้อมกรอบโฟกัส
กรอบภาพที่มองเห็น ประมาณ 89 %
อัตราขยายในช่องมองภาพ ประมาณ 0.68 - 0.60 X เมื่อใช้เลนส์ 50 มม. ปรับไปที่ Infinity ( ที่ -1.5 ถึง +0.8 m-1 )
ข้อมูลในช่องมองภาพ ( มีไฟส่อง ) แสดงการปรับโฟกัส , พื้นที่โฟกัส , ความเร็วชัตเตอร์ , ขนาดรูรับแสง , ผลการวัดแสง / ค่าการปรับชดเชยแสง , การปรับชดเชยแสง , ไฟแสดงความพร้อมของแฟลช / เตือนให้ใช้แฟลช / แฟลชปล่อยไฟเต็มที่ ; กรอบพื้นที่โฟกัส 3 กรอบ
กระจกสะท้อนภาพ อัตโนมัติ แบบกระดกกลับที่เดิม

ระบบโฟกัส

โฟกัสอัตโนมัติ Nikon Multi-CAM 530 autofocus module พร้อมไฟส่องช่วยการปรับโฟกัส ( ประมาณ 0.5 เมตร ถึง 3 เมตร )
Lens servo AF : Auto-Servo AF : กล้องจะเลือกการทำงานในระบบ Single Servo AF หรือ Continuous Servo AF โดยอัตโนมัติขึ้นอยู่กับสถานะของสิ่งที่จะถ่าย เช่น สิ่งที่จะถ่ายอยู่นิ่งๆ หรือมีการเคลื่อนไหว ; Single Servo AF โฟกัสจะล็อคเมื่อปรับโฟกัสได้แล้ว ; Continuous Servo AF กล้องจะโฟกัสต่อเนื่อง เมื่อสิ่งที่จะถ่ายมีการเคลื่อนไหว ; Focus Tracking with Lock-On TM ทำงานอัตโนมัติตามการเคลื่อนไหวของสิ่งที่จะถ่าย M: ปรับโฟกัสเอง พื้นที่โฟกัส สามารถเลือกใช้พื้นที่โฟกัสจุดใดจุดหนึ่งใน 3 พื้นที่ได้
โหมดพื้นที่โฟกัส Dynamic AF Mode โดยเลือกสิ่งที่อยู่ใกล้ก่อน ; Dynamic AF Mode ; ปรับโฟกัสพื้นที่เดียวในโหมดปรับโฟกัสเอง

ระบบวัดแสง

ระบบ TTL ในขณะที่เปิดรูรับแสงกว้างสุด ; ระบบวัดแสงเลือกได้ 3 แบบ : ระบบวัดแสงแบบ Matrix 3D ที่แบ่งเป็น 5 ส่วน เมื่อใช้เลนส์ AF Nikkor ; ระบบวัดแสงแบบ Matrix ที่แบ่งเป็น 5 ส่วน เมื่อใช้เลนส์ AF Nikkor นอกเหนือจากเลนส์ G- หรือ D-type ( ยกเว้น AF Nikkor สำหรับ F3AF และ IX-Nikkor ) , AI-P Nikkor ; ระบบวัดแสงในส่วนกลาง ; เลือกใช้อัตโนมัติ เมื่อปรับโหมดบันทึกภาพแบบ Manual
ช่วงการวัดแสง EV 1-20 ( ISO 100 , เลนส์ f/1.4 )
การปรับชดเชยแสง ปรับชดเชยแสงได้ในช่วง +/- 2 EV ; ปรับขั้นละ 1/2 สต๊อป ยกเว้นในโหมด M, Auto หรือโปรแกรมแฟลช
การถ่ายภาพคร่อมอัตโนมัติ ปรับถ่ายภาพคร่อมได้ในช่วง +/- 2 EV ; ต้องถ่าย 3 ครั้ง ปรับช่วงละ 0.5 , 1, 1.5 หรือ 2 EV
การปรับความไวแสงของฟิล์ม ปรับอัตโนมัติเมื่อใช้ฟิล์มที่มีรหัส DX ( ปรับเองไม่ได้ ) ; ปรับได้ในช่วง ISO 25-5000 , ถ้าใช้ฟิล์มที่ไม่มีรหัส DX จะปรับความไวแสงไปที่ ISO 100 โดยอัตโนมัติ

ขนาด

ประมาณ 139.5 x 9.5 x 65.5 มม.

น้ำหนัก

ประมาณ 395 กรัม (เฉพาะตัวกล้อง)